Xu hướng phát triển bất động sản tại đô thị vệ tinh

Xu hướng phát triển bất động sản tại đô thị vệ tinh

Tốc độ đô thị hoá nhanh khiến quỹ đất tại thành phố lớn như Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng dần thu hẹp, thúc đẩy đầu tư vào bất động sản tại đô thị vệ tinh.

Trước bối cảnh tốc độ phát triển đô thị hóa ngày càng nhanh kèm theo tình trạng quá tải tại các thành phố lớn như TP HCM, Hà Nội hay Đà Nẵng, việc phát triển đô thị vệ tinh được chú trọng. Điều này nhằm tái phân bổ lượng dân cư, giảm tải tác động đến cơ sở hạ tầng cũng như môi trường ở khu vực đô thị lõi.

Tại những đầu tàu kinh tế – xã hội như TP HCM hay Hà Nội, đã có những mô hình tiêu biểu cho thấy thành công của các đô thị vệ tinh.

Những đô thị vệ tinh mang đến cơ hội đầu tư

Sự xuất hiện của TP Thủ Đức đã giúp phát triển về hạ tầng kéo theo dòng đầu tư dịch chuyển. Xu thế này đóng vai trò không nhỏ giúp giải cứu TP HCM khỏi áp lực dân số, đồng thời tạo ra các khu đô thị hiện đại mới.

Xu hướng phát triển bất động sản tại đô thị vệ tinh

TP Thủ Đức trở thành trung tâm tài chính kinh tế mới của TP HCM. Ảnh:Quỳnh Trần.

Trong khi đó, tại Hà Nội, huyện Hoài Đức, Gia Lâm đang hình thành các khu đô thị vệ tinh. Từ địa phương đa phần là đất nông nghiệp, Gia Lâm nay trở thành huyện có tốc độ phát triển đô thị nhanh và mạnh nhất thủ đô, tạo diện mạo mới cho phía Đông sông Hồng. Huyện cũng nằm trong danh sách các địa phương sẽ lên quận trong năm 2023.

Ở phía Tây Thủ đô, huyện Hoài Đức cũng nổi lên là điểm sáng trong quy hoạch và phát triển đô thị. Điểm chung của các khu đô thị vệ tinh là thúc đẩy giao thương, tạo chỗ ở mới cùng cơ hội việc làm cho số dân tăng trưởng nhanh, đồng thời giúp giãn dân khu trung tâm.

Lợi thế của những khu đô thị này là quy hoạch bài bản, tiện ích đầy đủ, đáp ứng nhu cầu sống của cư dân hiện đại, không gian sống trong lành bởi mật độ dân số thấp. Các dự án bất động sản tại đây bắt nhịp xu hướng toàn cầu, chú trọng đến môi trường sống khi phát triển mật độ cây xanh và tiện ích cao. Giao thông kết nối được tính toán kỹ lưỡng, thuận tiện, thông thoáng đến các đô thị trung tâm.

Đà Nẵng bắt đầu hình thành các đô thị vệ tinh

Cuối tháng 6, chính quyền Đà Nẵng đang nỗ lực hoàn thiện điều chỉnh Quy hoạch chung TP Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Theo đồ án quy hoạch chung, thành phố sẽ hình thành hai vành đai kinh tế: Vành đai phía Bắc là vành đai công nghiệp công nghệ cao và cảng biển – logistics, vành đai phía Nam là vành đai đổi mới sáng tạo và nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Với mô hình đô thị vệ tinh, khu vực phía Bắc Đà Nẵng có nhiều điểm tương đồng với TP Thủ Đức tại TP HCM hay các huyện Gia Lâm, Hoài Đức ở Hà Nội, trở thành “miền đất hứa” để phát triển đô thị với lợi thế quỹ đất sạch, kết nối giao thông thuận tiện và trong tương lai được bao phủ bằng các khu công nghệ cao.

Nằm tại phía Bắc thành phố biển, dự án đất nền Dragon City Park đang tận dụng ưu thế để phát triển trong một đô thị vệ tinh. Dự án tọa lạc trên đường số 5 – trục đường du lịch đi Bà Nà Hills, tiếp giáp dự án đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi.

Cũng theo quy hoạch của thành phố, ga đường sắt sẽ được dời lên khu vực quận Liên Chiểu, cùng với đó là dự án nâng cấp, mở rộng hầm Hải Vân và xây dựng khu công nghệ cao ở Hòa Liên, Hòa Ninh. Điều này giúp Dragon City Park kết nối với nhiều tuyến giao thông huyết mạch, gắn kết với các trung tâm kinh tế lớn, tạo ra cầu nối giao thương đa chiều.

Quy hoạch đồng bộ, bài bản tại dự án Dragon City Park.

Diễn hoạ tổng thể khu đô thị Dragon City Park. Ảnh: Công ty Sài Gòn Đà Nẵng

Cũng theo quy hoạch của thành phố, ga đường sắt sẽ được dời lên khu vực quận Liên Chiểu, cùng với đó là dự án nâng cấp, mở rộng hầm Hải Vân và xây dựng khu công nghệ cao ở Hòa Liên, Hòa Ninh. Điều này giúp Dragon City Park kết nối với nhiều tuyến giao thông huyết mạch, gắn kết với các trung tâm kinh tế lớn, tạo ra cầu nối giao thương đa chiều.

Dragon City Park còn có lợi thế về quy hoạch với quy mô lên đến 69 ha gồm nhiều loại hình sản phẩm phong phú: biệt thự, shophouse, townhouse, đất nền, 13 tòa nhà chung cư cao cấp…

Đại diện chủ đầu tư cho biết, Dragon City Park phát triển theo mô hình đô thị xanh theo tiêu chuẩn châu Âu với những ngôi nhà hiện đại xen kẽ công viên cây xanh, hồ nước.

Sự ‘cất cánh’ của đô thị vệ tinh đánh thức tiềm năng BĐS phía Bắc Đà Nẵng - 3

Dự án cung cấp đa dạng danh mục sản phẩm đầu tư từ biệt thự, shophouse đến chung cư… Ảnh: Công ty Sài Gòn Đà Nẵng

Theo đại diện chủ đầu tư, danh mục sản phẩm phong phú thỏa mãn khẩu vị đa dạng cùng các suất đầu tư hiện tại dự kiến từ 2,2 tỷ đồng, Dragon City sẽ trở thành dự án thu hút khách hàng tại đô thị vệ tinh phía Bắc Đà Nẵng.

Yên Chi

  TẢI BẢNG GIÁ & TÀI LIỆU DỰ ÁN

  Hotline tư vấn: 0982.497.846
  Gửi thông tin trực tiếp qua ĐIỆN THOẠI / ZALO sau 5 phút.  5/5 - (47128 bình chọn)

   TẢI BẢNG GIÁ + TÀI LIỆU

   Gửi thông tin trực tiếp qua ĐIỆN THOẠI / ZALO sau 5 phút