Vợ chồng Bảo Quốc mừng 53 năm cưới

Có thể bạn quan tâm

MỹDanh hài Bảo Quốc hát “Lâu đài tình ái” mừng kỷ niệm 53 năm ngày cưới bên vợ và con cháu, hôm 20/3.

Năm nay, do dịch bệnh còn phức tạp, vợ chồng Bảo Quốc không tổ chức tiệc hoành tráng. Họ cùng con cháu dùng bữa ở một nhà hàng tại California, sau đó về nhà quây quần hát karaoke. Bảo Quốc cho biết dành trọn ngày này để tỏ lòng biết ơn người vợ kề cận ông. “Chúng tôi cố gắng ở bên nhau 47 năm nữa, vì khi làm đám cưới, cả hai hứa sống cùng nhau trăm năm hạnh phúc”, ông nói vui.

Vợ chồng Bảo Quốc mừng 53 năm cưới

 
 

Vợ chồng Bảo Quốc mừng 53 năm cưới

Bảo Quốc hát “Lâu đài tình ái” (sáng tác: Trần Thiện Thanh) tặng vợ. Video: Lữ Hồng Loan.

Vợ chồng Bảo Quốc đang sống cùng vợ chồng Hồng Loan – con gái ông. Hàng ngày, ông ăn uống kiêng cữ tinh bột, chất ngọt để phục hồi sức khỏe sau ca phẫu thuật cắt bỏ khối u gan năm 2016. Ông dậy sớm tập thể dục, cùng vợ đi bộ để giữ sức khỏe, sau đó ăn sáng, đọc báo, xem tivi, rồi dùng cơm trưa. Buổi chiều, ông đưa vợ ra chợ mua hoa vì bà rất thích làm vườn, rồi cùng đi mua sắm. Vợ Bảo Quốc luôn biết cách kết nối thành viên gia đình với nhau bằng những chuyến du lịch ngắn ngày. Mỗi dịp lễ, sinh nhật ai đó, ông bà cùng con cháu lái xe đi xa, cắm trại cùng nhau.

“Tôi lúc già cũng như khi còn trẻ, ít la cà hay bê tha rượu chè, có thời gian đều chạy về với vợ con. Sống bên nhau hơn 50 năm, vợ chồng tôi vẫn rất ‘tình’. May mắn, cả hai đồng lòng trong mọi chuyện nên hôn nhân chúng tôi luôn viên mãn”, ông nói.

Bảo Quốc bên vợ - bà Nguyễn Ngọc Thu Thủy - thuở mới gắn bó. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Bảo Quốc bên vợ – bà Nguyễn Ngọc Thu Thủy – thuở mới gắn bó. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Một năm qua, ông không đi diễn vì dịch. Những năm gần đây, Bảo Quốc chủ yếu đóng kịch và tấu hài, ít khi ca vì giọng không còn khỏe như xưa. Ông cũng kén kịch bản hơn, chỉ chọn bầu show uy tín, chương trình có chiều sâu về nội dung. Lúc đi tấu hài, lâu lâu ông chen vài câu vọng cổ vào cho đỡ nhớ cải lương. Trước khi có dịch bệnh, mỗi năm về nước, ông luôn gặp gỡ các đồng nghiệp một thời ở đoàn Thanh Minh Thanh Nga, ôn lại những vở, tuồng yêu thích.

Vợ chồng Bảo Quốc bên con gái và con rể. Ảnh: Lữ Hồng Loan.

Vợ chồng Bảo Quốc bên con gái và con rể. Ảnh: Lữ Hồng Loan.

Nghệ sĩ Bảo Quốc sinh năm 1949, quê Tây Ninh. Ông là con thứ sáu trong gia đình có 10 người con. Cha ông là Lư Hòa Nghĩa, nghệ danh Năm Nghĩa – một nghệ sĩ cải lương có tiếng tại miền Nam thời bấy giờ. Mẹ ông là Nguyễn Thị Thơ – tức “bầu Thơ” chủ đoàn cải lương Thanh Minh – một trong năm đoàn hát nổi tiếng nhất Sài Gòn từ những năm 1950 đến 1972. Bảo Quốc có người chị cùng mẹ khác cha là cố nghệ sĩ Thanh Nga.

Bảo Quốc có nhiều vai diễn ghi tên tuổi như Chương Hầu trong Tiếng trống Mê Linh, Bùi Kiệm của Kiều Nguyệt Nga, Hai Xiên trong vở Bàn thờ Tổ một cô đào, Y xì ke trong Bóng tối và ánh sáng… Ông được Nhà nước trao tặng danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú năm 1991.

Tam Kỳ

Mới cập nhật

Sunshine Green Iconic

Sunshine Green Iconic là dự án tổ hợp căn hộ cao cấp 4.0 và căn hộ skyvilla đẳng cấp...

Cùng chuyên mục