Video bà già cãi nhau với robot gây bão mạng xã hội

Có thể bạn quan tâm

Trung QuốcĐoạn video ghi lại cảnh một người phụ nữ lớn tuổi cãi nhau với robot trong ngân hàng đang lan truyền khắp Weibo, thu hút hàng chục triệu lượt xem.

Đoạn video ngắn được quay tại một ngân hàng ở tỉnh Hắc Long Giang. Nhân vật chính trong video là một phụ nữ đã lớn tuổi và một robot trả lời tự động được dùng như nhân viên hỗ trợ. Trong video, người phụ nữ có vẻ tức giận, lớn tiếng, mặc dù robot đã cố gắng giải thích.

Cụ bà cãi nhau với robot gây bão mạng xã hội

 
 

Cụ bà cãi nhau với robot gây bão mạng xã hội

Cuộc cãi vã ngắn giữa người phụ nữ và robot ngân hàng.

Theo nội dung cuộc trò chuyện, người phụ nữ có vẻ không hài lòng về chất lượng phục vụ của nhân viên ngân hàng. Bà phàn nàn rằng trong khi một số nhân viên đang phải dỗ những đứa trẻ ở bên trong, robot này chỉ biết đứng ngoài “kiếm tiền”.

Robot với khuôn mặt buồn bã thanh minh rằng ngân hàng có những khu vực riêng dành cho trẻ con. Mỗi người có một việc. Nhưng người phụ nữ vẫn không đồng ý. Khách hàng này sau đó còn định xoay robot về phía sau để nó có thể “nhìn” thấy những gì bà nói. Đáp lại, robot nói: “Đừng chạm vào người tôi, nói chuyện với tôi là đủ rồi”.

Mặc dù người phụ nữ có vẻ lớn tiếng, không khí cuộc cãi vã dường như không quá căng thẳng. Những người ngồi xung quanh cười và theo dõi robot phản ứng thế nào. Người quay phim cũng không nhìn được cười trước màn đối đáp của hai người.

Trên Weibo, video thu hút hàng chục triệu lượt xem và hàng nghìn bình luận. Nhiều người nhận ra đây chính là con robot đã cãi nhau với bạn trong thư viện mới khai trương ở Giang Tây. “Đây không phải là TuTu sao? Bạn thì ghê rồi, cãi nhau với robot chán bây giờ cãi nhau với cả khách hàng”, người dùng Wen Chiang bình luận.

TuTu từng gây bão trên mạng xã hội Trung Quốc hồi tháng một vừa rồi. Khi đó, robot này cùng bạn của mình – Wangbao – “làm việc” trong một thư viện ở Giang Tây. Cả hai cãi nhau vì TuTu muốn rủ bạn ra ngoài chơi nhưng không được đồng ý. Sau đó chúng lời qua tiếng lại và không “nhìn mặt nhau nữa”.

Ở Trung Quốc, robot đang được sử dụng nhiều trong các toà nhà, trung tâm thương mại. Những robot như TuTu thường được lập trình sẵn một số thông tin, có thể tương tác, trò chuyện và giải đáp thắc mắc của khách hàng.

Hồi đầu năm, TuTu và Wangbao được “tuyển dụng” vào làm việc tại tầng một của nhà sách mới khai trương. Nơi này có hơn bốn triệu đầu sách với lượng khách lớn ghé thăm hàng ngày. Công việc của chúng là cung cấp thông tin dịch vụ cơ bản cho khách thăm quan.

Thiên An

Mới cập nhật

Cùng chuyên mục