Triết lý bảo tồn thiên nhiên tại Hon Thom Paradise Island

Sun Group phát triển Hon Thom Paradise Island đi đôi với định hướng gìn giữ, bảo tồn thiên nhiên, kiên định với những giá trị mà tập đoàn luôn theo đuổi.

“Kim chỉ nam” của Sun Group

Kể từ khi xây dựng khu nghỉ dưỡng InterContinental Danang Sun Peninsula Resort, Bà Nà hay núi Bà Đen, Sun Group đều tuân theo tôn chỉ gìn giữ gần như nguyên vẹn vẻ đẹp thiên nhiên. Tôn chỉ này được khẳng định khi các khu nghỉ dưỡng của Sun Group, điển hình là InterContinental Danang Sun Peninsula Resort đi vào hoạt động đã mang lại một loạt giải thưởng, trong đó có giải khu nghỉ dưỡng thân thiện môi trường nhất thế giới do Business Traveller trao tặng.

Giải thưởng đã chứng minh InterContinental Danang Sun Peninsula Resort nói riêng và các khu nghỉ dưỡng của Sun Group nói chung đều lấy câu chuyện hài hoà đặt lên hàng đầu, lấy bảo tồn, gìn giữ thiên nhiên làm kim chỉ nam hoạt động.

InterContinental Danang Sun Peninsula Resort - khu nghỉ dưỡng thân thiện môi trường do Business Traveller bình chọn. Ảnh Sun Property

InterContinental Danang Sun Peninsula Resort – khu nghỉ dưỡng thân thiện môi trường do Business Traveller bình chọn. Ảnh Sun Property

Trước nay, các dự án trải dài khắp 3 miền của Sun Group từ Fansipan, Quảng Ninh đến Bà Nà, Bà Đen đều được thiết kế và tính toán kỹ càng để vừa vặn với cảnh quan vốn có và phù hợp với môi trường, thổ nhưỡng, khí hậu. Từng viên đá được đặt xuống đều có dụng ý và đảm bảo không cản trở sự phát triển của thiên nhiên.

Riêng tại Phú Quốc, 6 năm qua, Tập đoàn Sun Group phát triển một hệ sinh thái vui chơi giải trí, du lịch nghỉ dưỡng và bất động sản cao cấp quy mô quốc tế với gần 60 công trình đi theo tôn chỉ này. Bắt đầu với JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay Resort & Spa được trang bị hệ thống xử lý nước thải hiện đại, đến Premier Village Phu Quoc Resort luôn chú trọng gìn giữ từng tảng đá, nhành cây hay New World Phu Quoc Resort sử dụng vật liệu và kỹ thuật thân thiện môi trường, thu gom rác để bãi biển luôn trong và sạch…, triết lý phát triển hài hòa tiếp tục là sợi chỉ đỏ xuyên suốt mọi công trình tại đảo ngọc. Tới đây, tại Hon Thom Paradise Island, triết lý này vẫn sẽ được nối tiếp xuyên suốt và phát triển lên tầm cao mới.

Tiếp nối triết lý tôn trọng thiên nhiên

Khi bắt tay xây dựng Hon Thom Paradise Island trở thành một siêu tổ hợp giải trí – nghỉ dưỡng – đầu tư, câu chuyện hài hòa với thiên nhiên đã được Sun Group nhấn mạnh như một giá trị cốt lõi, một nhiệm vụ hàng đầu..

Hon Thom Paradise Island được kiến tạo bởi những tâm hồn trân quý thiên nhiên. Ảnh Sun Property

Hon Thom Paradise Island được kiến tạo bởi những tâm hồn trân quý thiên nhiên. Ảnh Sun Property

So với những quần thể trước đó, việc gìn giữ và hài hòa với thiên nhiên ở Hòn Thơm có phần khắt khe hơn. Cụ thể, mật độ xây dựng ở đây được các chuyên gia của Sun Group hay WATG, 10Design nghiên cứu kỹ lưỡng để làm sao giữ lại tối đa sự ưu ái mà tự nhiên ban tặng, ngay ở những chi tiết nhỏ như ghềnh đá, rạn san hô… đều được chú trọng giữ nguyên hiện trạng. Sun Group sẽ hướng tới tô điểm thêm cho cảnh quan sẵn có.

Khi xây dựng, các chuyên gia sẽ bảo tồn những chi tiết nhỏ tại từng toạ độ, vị trí, hệ sinh thái để du khách có thể trải nghiệm ngắm nhìn vẻ đẹp của “thiên đường” dưới đại dương với những rặng san hô tự nhiên, những loài cá. Nhờ đó, góp phần nâng cao nhận thức bảo vệ những sinh vật biển đang bị đe dọa.

Hon Thom Paradise Island được phát triển thành một hòn đảo du lịch xanh. Ảnh phối cảnh minh họa

Hon Thom Paradise Island được phát triển thành một hòn đảo du lịch xanh. Ảnh phối cảnh minh họa

Bên cạnh nhiệm vụ bảo tồn, Sun Group tập trung phát triển hòn đảo thiên đường này trở thành một điểm du lịch xanh, không khói bụi, không ô nhiễm, kể cả tiếng ồn. Theo đại diện chủ đầu tư, Hon Thom Paradise Island sẽ nói không với những phương tiện gây ô nhiễm bằng việc sử dụng xe điện buggy trong nội khu. Cư dân và du khách cũng có thể sử dụng xe đạp hoặc dạo bộ để di chuyển, ngắm cảnh. Rác được phân loại và xử lý nghiêm ngặt ngoài đảo. Vật liệu tái chế cũng sẽ được ưu tiên sử dụng để không ảnh hưởng đến môi sinh. Hệ thống nước thải được đầu tư bài bản theo công nghệ mới nhất để không gây hại môi trường…

Ba hợp phần tại Hon Thom Paradise Island

Hon Thom Paradise Island được phát triển với ba hợp phần Sun Festival Avenue, Sun Iconic Hub và Sun Retreat Village. Các thiết kế đều xây dựng theo xu hướng hòa hợp với thiên nhiên, cảnh quan sẵn có tại đảo thiên đường Hòn Thơm.

Ví như Tòa nhà Cánh Buồm, từ một mỏm đá tự nhiên nhô ra biển, Sun Group sẽ tạo ra một tòa nhà tựa cánh buồm căng gió, hướng ra biển lớn như một biểu tượng của hòn đảo.

Tòa nhà Cánh Buồm biểu tượng của Hon Thom Paradise Island. Ảnh phối cảnh minh họa

Tòa nhà Cánh Buồm biểu tượng của Hon Thom Paradise Island. Ảnh phối cảnh minh họa

Trong khi, cũng tại phân khu The Sailing Bay thuộc Sun Iconic Hub, các kiến trúc sư thêm vào mảnh ghép mang sắc màu nhiệt đới là Commercial Villa và Boutique Hotel. Còn phân khu The Santo Port được giới thiệu trước đó lại được lấy cảm hứng từ hình khối, sắc độ và không gian của Santorini. Đồng thời, người nghệ nhân Sun Property cũng tăng thêm sự thi vị cho hợp phần biểu tượng này với những bể bơi trên đá, nhà hàng San Hô trên ghềnh đá… hướng đến giữ lại và “làm đẹp” hơn những dấu ấn của thiên nhiên.

Hay tại phân khu Paradise Walk của hợp phần mới ra mắt là Sun Festival Avenue, Sun Property (thành viên Sun Group) sẽ đem đến cho các nhà phố thương mại tại đây kiến trúc nhiệt đới đương đại với cây xanh, những vật liệu thân thiện với môi trường cùng sắc màu tựa như sự chuyển tiếp từ bình minh đến hoàng hôn…

Tất cả tạo nên một tổng thể đa dạng hài hòa cùng cảnh quan tự nhiên. Để mỗi bước mỗi bước đi, là một khám phá mới, một trải nghiệm mới, một cung bậc cảm xúc mới tạo nên hành trình dạo bước nơi thiên đường giải trí muôn sắc muôn vẻ.

Những nhà phố thương mại tại Paradise Walk sẽ sử dụng những vật liệu thân thiện với môi trường. Ảnh phối cảnh minh họa

Những nhà phố thương mại tại Paradise Walk sẽ sử dụng những vật liệu thân thiện với môi trường. Ảnh phối cảnh minh họa

Tổ hợp giải trí biển Sun World Hon Thom Nature Park cũng là gương mặt tiêu biểu cho sự bảo tồn tại Hon Thom Paradise Island. Nơi đây được xây dựng quy mô và bài bản, đề cao tính giải trí và hướng đến những trải nghiệm độc đáo với tự nhiên, nâng cao ý thức về bảo tồn và bảo vệ thiên nhiên.

Những mảnh ghép hài hòa với cảnh quan cùng những con người quý trọng tự nhiên sẽ là các nhân tố quan trọng góp phần bảo tồn thiên nhiên tại Hòn Thơm.

Anh Chi

  TẢI BẢNG GIÁ & TÀI LIỆU DỰ ÁN

  Hotline tư vấn: 0982.497.846
  Gửi thông tin trực tiếp qua ĐIỆN THOẠI / ZALO sau 5 phút.  5/5 - (10709 bình chọn)

   TẢI BẢNG GIÁ + TÀI LIỆU

   Gửi thông tin trực tiếp qua ĐIỆN THOẠI / ZALO sau 5 phút