Toyota cảnh báo Apple làm ôtô không dễ

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Toyota Akio Toyoda cảnh báo hãng công nghệ Mỹ rằng tham gia vào lĩnh vực kinh doanh, chế tạo xe hơi là một nỗ lực đầy thử thách.

Phát biểu tại một cuộc họp báo gần đây do Hiệp hội các nhà sản xuất ôtô Nhật Bản tổ chức, ông Toyoda nói: “Ngành công nghiệp ôtô rất vui khi chào đón những người mới gia nhập, nhưng sau khi sản xuất một chiếc xe, tôi muốn họ chuẩn bị để đối phó với khách hàng và những thay đổi khác nhau cho khoảng 40 năm”.

Một mẫu xe điện sắp ra mắt của Toyota. Ảnh: Toyota

Một mẫu xe điện sắp ra mắt của Toyota. Ảnh: Toyota

Trong khi có một số người trong ngành công nghiệp xe hơi nghĩ rằng Apple có thể “làm loạn” ngành công nghiệp ôtô, giống như họ đã làm trong lĩnh vực công nghệ trong nhiều năm thì giám đốc điều hành của Volkswagen, Herbert Diess nói: “Apple sẽ không làm chủ ngành công nghiệp xe hơi trong một sớm một chiều”.

Trong bài phát biểu của mình, chủ tịch Toyota tiếp tục nói rằng: “các công ty công nghệ có tiềm năng thổi luồng sinh khí mới vào ngành công nghiệp ôtô và mang đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn hơn”. Ông nói thêm rằng các công ty này cũng sẽ cần phải chuẩn bị để chịu trách nhiệm cho toàn bộ vòng đời xe của họ, bao gồm cả việc bảo dưỡng và loại bỏ.

Apple dự kiến sẽ giới thiệu một chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện với các công nghệ bán tự hành tiên tiến, mặc dù điều đó có thể sẽ không xảy ra trong tương lai gần. Gã khổng lồ công nghệ đã tổ chức các cuộc thảo luận với Hyundai về việc hợp tác sản xuất, nhưng các cuộc đàm phán đã không đạt được thỏa thuận nào. Nissan cũng được cho là quan tâm đến việc hợp tác với Apple, nhưng giám đốc điều hành của hãng xe Nhật Bản, Ashwani Gupta, đã bác bỏ những tin đồn đó vào tháng trước.

Ánh Dương (theo Carscoops)

Mới cập nhật

Cùng chuyên mục