Tiếp thêm nghị lực cho người già neo đơn, trẻ cơ nhỡ

Có thể bạn quan tâm

TP HCMGrab phối hợp cùng Quỹ Hy Vọng vừa trao hàng trăm phần quà Tết cho người già neo đơn, trẻ cơ nhỡ, mang không khí xuân ấm áp đến với hoàn cảnh khó khăn.

Chương trình Cùng Grab chung tay, trao Tết đủ đầy diễn ra ngày 2/2 mang không khí xuân đến với người có hoàn cảnh khó khăn tại TP HCM. Bà Trương Thị Thanh Thanh (áo xanh) - Chủ tịch Quỹ Hy Vọng trao quà cho cô Thu (áo sọc) và chú Năm (áo nâu) ở huyện Nhà Bè. Là một trong những người có mặt từ rất sớm, chú Năm cho biết cảm thấy rất ấm lòng khi nhận phần quà ý nghĩa này, cho một cái Tết trọn vẹn, đủ đầy hơn.

Chương trình “Cùng Grab chung tay, trao Tết đủ đầy” diễn ra ngày 2/2 mang không khí xuân đến với người có hoàn cảnh khó khăn tại TP HCM. Bà Trương Thị Thanh Thanh (áo xanh) – Chủ tịch Quỹ Hy Vọng trao quà cho cô Thu (áo sọc) và chú Năm (áo nâu) ở huyện Nhà Bè. Là một trong những người có mặt từ sớm, chú Năm cho biết cảm thấy ấm lòng khi nhận phần quà ý nghĩa này, cho một cái Tết trọn vẹn, đủ đầy hơn.

Từ khi nhận thông báo sẽ có quà Tết, cô Tuyết Hương (áo sọc, 67 tuổi, ở quận 9) háo hức chờ đến ngày 2/2. Đây là lần đầu tiên tôi được nhận quà trong không khí đông vui. Cảm ơn tất cả tấm lòng của mạnh thường quân đã dành cho người có hoàn cảnh kém may mắn, cô Hương nói. Đại diện Grab và Quỹ Hy Vọng đang trao quà Tết cho cô Hương.

Từ khi nhận thông báo sẽ có quà Tết, cô Tuyết Hương (áo sọc, 67 tuổi, ở quận 9) háo hức chờ đến ngày 2/2. “Đây là lần đầu tiên tôi được nhận quà trong không khí đông vui. Cảm ơn tất cả tấm lòng của mạnh thường quân đã dành cho người có hoàn cảnh kém may mắn”, cô Hương nói. Đại diện Grab và Quỹ Hy Vọng đang trao quà Tết cho cô Hương.

Chú Sấu (áo sọc trắng 62 tuổi) ở Gò Vấp không giấu niềm hạnh phúc khi cầm món quà Tết trên tay. Với người đàn ông không thấy ánh sáng suốt 58 năm nay, những ngày cuối năm thật ấm áp khi nhận sự sẻ chia từ nhiều tấm lòng hảo tâm. Chính điều này đã giúp chú thêm tin yêu vào con người và cuộc sống dù hoàn cảnh có khắc nghiệt ra sao.

Chú Sấu (áo sọc trắng 62 tuổi) ở Gò Vấp không giấu niềm hạnh phúc khi cầm món quà Tết trên tay. Với người đàn ông không thấy ánh sáng suốt 58 năm nay, những ngày cuối năm thật ấm áp khi nhận sự sẻ chia từ nhiều tấm lòng hảo tâm. Chính điều này đã giúp chú thêm tin yêu vào con người và cuộc sống dù hoàn cảnh có khắc nghiệt ra sao.

Chỉ trong buổi sáng đã có hơn 350 phần quà Tết trao đến tận tay người già neo đơn từ nhiều quận, huyện. Sự chung tay của cộng đồng, tấm lòng nhân ái từ khắp mọi nơi tiếp thêm động lực giúp cho người kém may mắn.

Chỉ trong buổi sáng đã có hơn 350 phần quà Tết trao đến tận tay người già neo đơn từ nhiều quận, huyện. Sự chung tay của cộng đồng, tấm lòng nhân ái từ khắp mọi nơi tiếp thêm động lực cho người kém may mắn vững tin hơn vào ngày mai tươi sáng.

Buổi chiều cùng ngày, chương trình tiếp tục đến Mái ấm La Vang, quận Tân Phú để trao hơn 100 phần quà Tết cho trẻ em cơ nhỡ đang được nuôi dưỡng tại đây. Đại diện Grab và Quỹ Hy Vọng đang trao từng bao lì xì Tết cho các em. Bé Minh Hùng (áo vàng) nói đã không ngủ trưa vì mong ngóng các cô, chú.

Buổi chiều cùng ngày, chương trình tiếp tục đến Mái ấm La Vang, quận Tân Phú để trao hơn 100 phần quà Tết cho trẻ em cơ nhỡ đang được nuôi dưỡng tại đây. Đại diện Grab và Quỹ Hy Vọng trao bao lì xì Tết cho các em. Bé Minh Hùng (áo vàng) nói đã không ngủ trưa vì mong ngóng các cô, chú.

Bé Minh Anh, 9 tuổi (áo xanh) bất ngờ khi nhận túi quà rất to từ đại diện Grab. Con vui lắm vì được nhiều quà từ các cô chú và cả bao lì xì nữa, Minh Anh vui vẻ nói. Đứng kế Minh Anh là cô bạn cùng mái ấm tên Minh Tuyết. Cả hai hứa năm mới cố gắng học thật giỏi, ngoan ngoãn để không phụ lòng bố Chánh - người sáng lập Mái ấm La Vang.

Bé Minh Anh, 9 tuổi (áo xanh) bất ngờ khi nhận túi quà rất to từ đại diện Grab. “Con vui lắm vì được nhiều quà từ các cô chú và cả bao lì xì nữa”, Minh Anh vui vẻ nói. Đứng kế Minh Anh là cô bạn cùng mái ấm tên Minh Tuyết. Cả hai hứa năm mới cố gắng học thật giỏi, ngoan ngoãn để không phụ lòng bố Chánh – người sáng lập Mái ấm La Vang.

Minh Sang (trái) và Tấn Thi (phải) rất vui khi nhận bao lì xì. Hai bé hứa sẽ dùng số tiền này để mua thêm truyện đọc hoặc những dụng cụ hỗ học tập.

Minh Sang (trái) và Tấn Thi (phải) rất vui khi nhận bao lì xì. Hai bé hứa sẽ dùng số tiền này để mua thêm truyện đọc hoặc những dụng cụ hỗ trợ học tập.

Anh Nguyễn Minh Chánh - người gầy dựng và chăm sóc các em tại mái ấm La Vang (đầu hàng thứ hai bên phải) cùng các bé thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng ngừa Covid-19 như đeo khẩu trang, rửa tay... Ông bố của 100 đứa trẻ chia sẻ rất hạnh phúc khi nhìn thấy nụ cười hồn nhiên của các con lúc nhận quà.

Anh Nguyễn Minh Chánh – người gầy dựng và chăm sóc các em tại mái ấm La Vang (đầu hàng thứ hai bên phải) cùng các bé thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng ngừa Covid-19 như đeo khẩu trang, rửa tay… Ông bố của 100 đứa trẻ chia sẻ rất hạnh phúc khi nhìn thấy nụ cười hồn nhiên của các con lúc nhận quà.

Chỉ trong vòng 3 tuần khởi động, chương trình Cùng Grab chung tay, trao Tết đủ đầy đã nhận được hơn 400 triệu đồng từ Quỹ Hy Vọng, Grab và cộng đồng. Theo bà Trương Thị Thanh Thanh, đại diện Quỹ Hy Vọng, từ những món quà thiết thực của độc giả VnExpress và nhà đồng hành Grab, quỹ mong muốn mang cái Tết ấm áp, đủ đầy hơn cho người già neo đơn và trẻ em cơ nhỡ tại TP HCM. Trước đó, tối 22/1, 400 trẻ em cơ nhỡ, người già neo đơn, các gia đình khó khăn cũng nhận được quà Tết từ chương trình.

Chỉ trong vòng 3 tuần khởi động, chương trình “Cùng Grab chung tay, trao Tết đủ đầy” đã nhận được hơn 400 triệu đồng từ Quỹ Hy Vọng, Grab và cộng đồng. Theo bà Trương Thị Thanh Thanh, đại diện Quỹ Hy Vọng, từ những món quà thiết thực của độc giả VnExpress và nhà đồng hành Grab, quỹ mong muốn mang cái Tết ấm áp, đủ đầy hơn cho người già neo đơn và trẻ em cơ nhỡ tại TP HCM. Trước đó, tối 22/1, 400 trẻ em cơ nhỡ, người già neo đơn, các gia đình khó khăn cũng nhận được quà Tết từ chương trình.

Trong khuôn khổ chương trình “Cùng Grab chung tay, trao Tết đủ đầy”, Grab và Quỹ Hy Vọng (quỹ xã hội – từ thiện được vận hành bởi VnExpress và Công ty cổ phần FPT) mang Tết đủ đầy đến hàng trăm người già neo đơn và trẻ em cơ nhỡ tại các mái ấm, trung tâm dưỡng lão ở TP HCM và Hà Nội.
Bên cạnh đó, Grab cũng trao tặng 20.000 phần quà cho các đối tác tài xế, đối tác cửa hàng lâu năm, có hoạt động tích cực trên khắp cả nước, và 500 phần quà cho con em đối tác tài xế có hoàn cảnh khó khăn. Chương trình nhằm san sẻ phần nào sự khó khăn cho những hoàn cảnh khó khăn, đồng thời giúp họ chuẩn bị chào đón một năm Tân Sửu đủ đầy.

Thư Kỳ
Ảnh: Hữu Khoa

Mới cập nhật

Grandeur Palace Giảng Võ

Grandeur Palace Giảng Võ là sản phẩm đầu tiên ra mắt thị trường trong dòng sản phẩm bất động...

Cùng chuyên mục