Tài tử ‘Miêu Thúy Hoa’ khánh kiệt vì mắc ung thư

Có thể bạn quan tâm

Hạ Ngọc Lân, diễn viên Hong Kong từng đóng “Miêu Thúy Hoa” của TVB, sống tằn tiện nhờ tiền trợ giúp từ người hảo tâm.

Trên Mpweekly ngày 19/3, nghệ sĩ 68 tuổi nói ông được chẩn đoán mắc ung thư phổi năm 2018, sau khi có các triệu chứng chảy máu mũi, ho ra máu. Ông từng hóa trị nhưng không thành công. “Bệnh của tôi giờ hết thuốc chữa, tôi chỉ biết chờ đợi, sống đến đâu hay đó, tùy ý trời mà thôi”, Hạ Ngọc Lân nói. Diễn viên cố gắng bình tâm chống chọi bệnh tật, tránh suy nghĩ tiêu cực.

Diễn viên Hạ Ngọc Lân. Ảnh: Mpweekly.

Diễn viên Hạ Ngọc Lân. Ảnh: Mpweekly.

Ông cho biết không đủ khả năng chi trả phí chữa bệnh, sống nhờ trợ cấp xã hội và tiền giúp đỡ của một số người hảo tâm. Ông không người thân, chưa từng kết hôn, có con, không có chỗ dựa tuổi già. Trong nhà ông, đồ đạc luôn bừa bộn vì hiếm khi có người đến giúp dọn dẹp. Món đồ để giải trí duy nhất là chiếc đài radio.

Hạ Ngọc Lân nói ông từng có khoản tiết kiệm, mang đi đầu tư nhưng thua lỗ, mất sạch tiền, thậm chí nợ bạn bè. Vì thế tuổi già, ông không có khoản phòng thân. Mơ ước của ông là hoàn thành cuốn tự truyện về cuộc đời.

Hạ Ngọc Lân (trái) và Lê Minh trong phim Đời không hối tiếc của đài TVB. Ảnh: Mpweekly.

Hạ Ngọc Lân (trái) và Lê Minh trong phim “Đời không hối tiếc” của đài TVB. Ảnh: Mpweekly.

Hạ Ngọc Lân từng học ngành Văn học Trung Quốc, Lịch sử tại đại học ở Đài Loan, sau đó về Hong Kong dạy học. Năm 1976, vì yêu thích đóng phim, ông tham gia lớp đào tạo diễn xuất, tìm kiếm cơ hội. Ngọc Lân từng đóng vai phụ trong hơn 200 phim truyền hình, như Nghĩa nặng tình thâm, Miêu Thúy Hoa (vai Chu Tài Phùng), Thiên Long Bát Bộ 1997 (vai Tây Hạ Vương), Cự Luân 2, Mái ấm gia đình 2020

Như Anh (theo Mpweekly)

Mới cập nhật

Shophouse Cát Tường Smart City Yên Phong Bắc Ninh

Cát Tường Smart City Yên Phong được xây dựng nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển của khu công...

Cùng chuyên mục