Những yếu tố làm nên thương hiệu bất động sản hạng sang

Vị trí vàng, nguồn cung hiếm, chất lượng công trình và quy tụ cộng đồng tinh hoa là lợi thế mà các dự án bất động sản hạng sang dành cho nhà giàu Việt.

Báo cáo “2022 Global Luxury Market Insights” mới đây tiết lộ, dân số giàu có thế giới nắm giữ tài sản ròng trên 5 triệu USD đã tăng 20% vào năm 2021. Đây là nhân tố chính làm thị trường bất động sản hạng sang tăng trưởng 10% về doanh số và 20% về giá trong năm qua, chiếm đến 10% thị phần nhà ở.

Việt Nam cũng không nằm ngoài xu hướng trên khi tầng lớp giàu có ngày càng tăng nhanh. Theo Knight Frank, số người giàu (tài sản trên một triệu USD) sẽ tăng 59% và siêu giàu (trên 30 triệu USD) tăng 26% trong 5 năm tới. Cùng với siêu xe, du thuyền, chuyên cơ hàng hiệu, các bộ sưu tập phiên bản giới hạn… bất động sản hạng sang cũng nằm trong danh mục đầu tư của tầng lớp giàu có. Họ cho rằng, đầu tư vào các căn hộ hạng sang không chỉ giúp giữ và gia tăng tài sản mà còn là cách để khẳng định vị thế xã hội và phong cách sống khác biệt.

Một góc TP HCM nhìn từ trên cao. Ảnh: Shutterstock

Một góc TP HCM nhìn từ trên cao. Ảnh: Shutterstock

Trong phân khúc bất động sản cao cấp, Việt Nam còn được mệnh danh là “ngôi sao đang lên của châu Á”. Bên cạnh sức mua trong nước, Savills Việt Nam cho hay, từ 2018, sức mua của người nước ngoài tại các dự án căn hộ hạng sang luôn kín room 30% mà Chính phủ cho phép.

Bên cạnh đó, các chuyên gia cũng chỉ ra, có 4 yếu tố tạo nên giá trị cho bất động sản hạng sang: tọa lạc tại các khu đất vàng, số lượng giới hạn, được phát triển từ những tên tuổi uy tín và tính riêng tư cho gia chủ.

Nhận diện bất động sản hạng sang

Theo giới đầu tư bất động sản, một trong những yếu tố quyết định là vị trí. Theo đó, các căn hộ vị trí trung tâm luôn có sức hút và ngày càng khan hiếm trên thị trường. Tại TP HCM, vị trí được giới đầu tư quan tâm là “khu nhà giàu” Thảo Điền.

Bên cạnh vị trí, chất lượng công trình là yếu tố được nhà đầu tư quan tâm. Đây cũng chính là tiêu chí sàng lọc chủ đầu tư và khẳng định sự thành công của dự án. Bởi lẽ, giá trị của một dự án hạng sang không chỉ được định vị vào giá bán cao mà cùng với đó phải được khẳng định qua uy tín của chủ đầu tư và đối tác, chuỗi tiện ích quốc tế… như một cam kết bảo chứng cho chất lượng công trình. Một số dự án chất lượng được đánh giá cao như Lumiere, Masteries Thảo Điền, Q2 Thảo Điền, The Holm Residence…

Khi định vị ở phân khúc bất động sản hạng sang, các dự án thường chỉ cung cấp quỹ sản phẩm giới hạn, đánh trúng nhu cầu thể hiện đẳng cấp khác biệt. Giới nhà giàu thường nhắm chọn một dự án đẳng cấp, kiến tạo cộng đồng thượng lưu văn minh.

Tính riêng tư cũng là một trong 4 tiêu chí nhóm khách hàng thượng lưu cân nhắc khi quyết định đầu tư. Họ nhắm đến một không gian xanh, biệt lập và đẳng cấp nhưng vẫn kề cận trung tâm.

Tuy nhiên, hiện nay, tại các thành phố lớn như TP HCM, nguồn cung bất động sản hạng sang ngày càng khan hiếm trong khi nhu cầu tích trữ tài sản và khẳng định đẳng cấp của giới nhà giàu ngày càng tăng cao. Ít dự án lại thỏa mãn cả 4 tiêu chí này khi quỹ đất trung tâm ngày càng khan hiếm.

Một trong những dự án được quan tâm hiện nay là Thảo Điền Green nằm trên đường Nguyễn Văn Hưởng – trục đường chính của Thảo Điền, cùng tầm nhìn khoáng đạt bao trọn vẻ đẹp của 3 mặt sông Sài Gòn và thành phố. Dự án ra mắt 204 căn hộ cao cấp, penthouse và 9 shophouse, thỏa mãn tiêu chí khan hiếm với quỹ sản phẩm giới hạn.

Bên cạnh đó, chủ đầu tư SIC dành hơn 50% quỹ đất để kiến tạo không gian xanh và phát triển nhiều tiện ích đặc quyền bao gồm: hồ bơi vô cực tràn bờ, sàn tắm nắng ngập nước, bể nước nóng jacuzzi, vườn đá massage chân… chỉ phục vụ cho hơn 200 chủ nhân căn hộ nơi đây.

Dự án Thảo Điền Green.

Dự án Thảo Điền Green. Ảnh: SIC

Chất lượng xây dựng của Thảo Điền Green còn được bảo chứng bởi chủ đầu tư SIC cùng loạt đối tác uy tín chuyên phát triển các dự án bất động sản cao cấp. Cụ thể, dự án do Centralcon thi công, FQM giám sát và thiết kế bởi 4 đơn vị sáng tạo B+H, Hyan, Landarch, TTID. Theo chủ đầu tư, Thảo Điền Green đang thi công vượt tiến độ khi hoàn thiện phần thô đến tầng 18.

Không chỉ thỏa mãn đủ 4 yếu tố của bất động sản cao cấp, dự án còn gây chú ý bởi chính sách bán hàng nhiều ưu đãi cho nhà đầu tư đến sớm. Ngoài ra, dự án còn được hai ngân hàng IndoVina và Vietcombank bảo lãnh.

“Với việc đáp ứng mọi yếu tố cần và đủ của một bất động sản hạng sang, Thảo Điền Green sẽ là sản phẩm đáng mong đợi dành riêng cho những chủ nhân danh giá”, đại diện chủ đầu tư chia sẻ.

Tâm Anh

  TẢI BẢNG GIÁ & TÀI LIỆU DỰ ÁN

  Hotline tư vấn: 0964.62.6681
  Gửi thông tin trực tiếp qua ĐIỆN THOẠI / ZALO sau 5 phút.  5/5 - (25420 bình chọn)

   TẢI BẢNG GIÁ + TÀI LIỆU

   Gửi thông tin trực tiếp qua ĐIỆN THOẠI / ZALO sau 5 phút