Những nơi cha mẹ cần đưa con đi cùng

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Đại học Harvard, bà Drew Gilpin Faust khuyên các bậc phụ huynh nên đưa trẻ đến những nơi xa lạ nhiều hơn để được mở rộng tầm mắt.

Công viên

Trong mắt trẻ, công viên là một thiên đường bởi đó là nơi chúng được vui chơi, được giao lưu kết bạn. “Với trẻ em, công viên không khác gì biệt thự xe sang trong thế giới người lớn”, chủ tịch Đại học Harvard nói.

Chơi ở công viên, trẻ cảm nhận được vẻ đẹp của thiên nhiên, của con người xung quanh. Đây sẽ là một trong những ký ức đẹp nhất về tuổi thơ.

Bảo tàng là một trong những địa chỉ hữu ích cho việc nuôi dưỡng mơ ước, sự tò mò và niềm yêu thích khám phá của trẻ nhỏ. Ảnh: Napolike.

Bảo tàng là một trong những địa chỉ hữu ích cho việc nuôi dưỡng mơ ước, sự tò mò và niềm yêu thích khám phá của trẻ nhỏ. Ảnh: Napolike.

Bảo tàng khoa học và công nghệ

Nhiều trẻ có ước mơ từ nhỏ, mong muốn lớn lên sẽ trở thành nhà khoa học, ví như những thắc mắc về robot hay làm thế nào để bay được lên trời. Bởi vậy, đưa trẻ đến bảo tàng khoa học công nghệ để chúng được trải nghiệm sự tiến bộ của khoa học là một điều tuyệt vời.

Bằng cách này, khi nhìn thấy một số điều mới lạ, trẻ sẽ làm việc và học tập chăm chỉ hơn để hướng tới mục tiêu tương lai của mình. Điều này có tác dụng tốt với sự phát triển và học tập của trẻ.

Du lịch

“Mang theo con cái đi du lịch thật rắc rối, bởi chúng thường gây phiền hà, có cho người lớn nghỉ ngơi đâu?”. Đây là câu nói thường thấy của nhiều bố mẹ mỗi khi có ý định đưa gia đình đi chơi xa.

Cha mẹ thông minh sẽ hiểu tầm quan trọng của việc đưa trẻ đi nhiều nơi để khám phá thế giới. Nếu kinh tế đủ ổn, có thể đưa trẻ đi biển, leo núi, ngắm nhìn thiên nhiên để có sự so sánh mỗi nơi khác nhau như thế nào. Bằng cách này trẻ sẽ cảm nhận được vẻ đẹp của cuộc sống, mở rộng tầm nhìn, tâm hồn chúng sẽ trở nên phong phú và có thể theo đuổi mục tiêu to lớn hơn.

Trường học

Khi học tiểu học, cha mẹ nên đưa trẻ đến trường trung học cơ sở rồi trung học phổ thông để trẻ có cái nhìn mới mẻ hơn khi bản thân học tập lên cao. Đặc biệt vào những năm cuối cấp hoặc trước một kỳ thi nào đó, việc đưa trẻ đi thăm quan những trường điểm và nổi tiếng nên được thực hiện. Điều này cho phép trẻ hiểu rõ có nhiều người xuất chúng trên thế giới này và họ đã học tập và làm việc chăm chỉ như thế nào?

Ngày nay, không ít trẻ chỉ quanh quẩn trên con đường từ nhà tới trường, không hiểu thế giới bên ngoài rộng lớn ra sao. Bởi vậy chúng thường cảm thấy hài lòng và thoải mái với hiện tại. Chỉ khi được mở rộng tầm mắt, nhìn thấy nhiều người giỏi hơn mình, trẻ mới hiểu được bản thân cần nỗ lực hơn nữa để hướng tới mục tiêu bản thân mong muốn.

Phương tiện giao thông công cộng

Đưa trẻ cùng đi xe bus, tàu hỏa, xe máy, máy bay… sẽ giúp chúng hiểu ở những điều kiện tài chính khác nhau sẽ đi những phương tiện giao thông khác nhau. Từ đó trẻ sẽ hiểu được cuộc sống không hề dễ dàng, cần phải lập kế hoạch tài chính cụ thể ở những trường hợp cụ thể.

Từ những chuyến đi này, bố mẹ có thể yêu cầu trẻ lập những kế hoạch tài chính riêng của mình. Đồng thời nhấn mạnh: “Nếu không có tài chính thì đến tiền mua vé xe bus cũng chẳng có”. Điều này cho phép trẻ trân trọng và cố gắng ở hiện tại hơn.

Vy Trang (Theo sohu)

Mới cập nhật

Eco Smart City

Chủ đầu tư Công ty TNHH Thiên Hương chính thức ra mắt dự án Eco Smart City Long Biên...

Cùng chuyên mục