Những người mang màu Tết cho Sài Gòn qua ống kính realme 7

Có thể bạn quan tâm

Thành phố khang trang vào xuân không thể thiếu bàn tay của những người lao động bình dị, thầm lặng tô điểm, mang sắc xuân cho đường phố.

Những ngày cận Tết, đường phố Sài Gòn sạch tinh tươm, sắc xuân rộn rã khắp nơi, những nụ hoa hé nở rực rỡ ở mọi ngõ ngách, chào đón những điều may mắn trong năm mới... Trong khi nhiều người đang tất tả trang trí cho tổ ấm bé nhỏ của riêng mình hoặc về quê sum vầy đón Tết, đâu đó ở Sài Gòn vẫn còn những người cố gắng tận dụng vài ngày làm việc cuối cùng của năm cũ để đổi lấy một cái Tết ấm no, đủ đầy hơn cho cả gia đình. Dưới ống kính realme 7, những con người lao động bình dị hiện lên bé nhỏ.

Những ngày cận Tết, đường phố Sài Gòn sạch tinh tươm, sắc xuân rộn rã khắp nơi, những nụ hoa hé nở rực rỡ ở mọi ngõ ngách, chào đón những điều may mắn trong năm mới… Trong khi nhiều người đang tất tả trang trí cho tổ ấm bé nhỏ của riêng mình hoặc về quê sum vầy đón Tết, đâu đó ở Sài Gòn vẫn còn những người cố gắng tận dụng vài ngày làm việc cuối cùng của năm cũ để đổi lấy một cái Tết ấm no, đủ đầy hơn cho cả gia đình. Dưới ống kính realme 7, những người lao động bình dị hiện lên bé nhỏ.

Khu vực trung tâm Sài Gòn đang được trang hoàng để đón một năm mới tràn đầy hy vọng.

Khu vực trung tâm Sài Gòn đang được trang hoàng để đón một năm mới tràn đầy hy vọng.

Phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, tp HCM) bình thường là điểm lui tới của nhiều người, nhưng ít ai để ý đằng sau vẻ ngoài sạch sẽ, sang trọng đó là bàn tay tỉ mỉ, cần mẫn của những công nhân vệ sinh.

Phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP HCM) bình thường là điểm lui tới của nhiều người, nhưng ít ai để ý đằng sau vẻ ngoài sạch sẽ, sang trọng đó là bàn tay tỉ mỉ, cần mẫn của những công nhân vệ sinh.

Với người thợ sửa chữa đường ống thoát nước này, dù ngày thường hay Tết đến, các anh vẫn ngụp lặn trong làn nước đen để đảm bảo hệ thống thoát nước luôn thông suốt.

Với người thợ sửa chữa đường ống thoát nước này, dù ngày thường hay Tết đến, anh vẫn ngụp lặn trong làn nước đen để đảm bảo hệ thống thoát nước luôn thông suốt.

Sau khi gom những tàn hoa trên lòng đường, anh Hải - nhân viên vệ sinh khu vực trung tâm thành phố lau mồ hôi, tâm sự: Tuy mọi người ra đường nhiều công việc của tôi sẽ cực hơn, nhưng tôi mong cho hết dịch nhanh, mọi người ăn Tết an toàn và ra phố chơi.

Sau khi gom những tàn hoa trên lòng đường, anh Hải – nhân viên vệ sinh khu vực trung tâm thành phố lau mồ hôi, tâm sự: “Tuy mọi người ra đường nhiều công việc của tôi sẽ cực hơn, nhưng tôi mong cho hết dịch nhanh, mọi người ăn Tết an toàn và ra phố chơi”.

Giữa trưa nắng, đường phố thưa vắng người, những người thợ vẫn âm thầm làm việc. Họ treo những bông mai vàng với kích cỡ lớn lên một góc phố, khoác màu áo Tết lên những cung đường của thành phố khi năm mới sắp đến.

Giữa trưa nắng, đường phố thưa vắng người, những người thợ vẫn âm thầm làm việc. Họ treo những bông mai vàng với kích cỡ lớn lên một góc phố, khoác màu áo Tết lên những cung đường của thành phố khi năm mới sắp đến.

Chú Bình - một tiểu thương tại chợ hoa Tết Công viên 30/4 cho biết vừa chở mai từ Vĩnh Long lên Sài Gòn để kịp bán trong mấy ngày Tết. Chú chia sẻ: Tôi bán mai mấy chục năm rồi, năm nay khách ít hơn mọi năm nhiều. Hy vọng năm sau đỡ hơn.

Chú Bình – một tiểu thương tại chợ hoa Tết Công viên 30/4 cho biết vừa chở mai từ Vĩnh Long lên Sài Gòn để kịp bán trong mấy ngày Tết. Chú chia sẻ: “Tôi bán mai mấy chục năm rồi, năm nay khách ít hơn mọi năm nhiều. Hy vọng năm sau đỡ hơn”.

Những nữ công nhân trồng cây trong công viên, tô điểm một góc thành phố thêm xuân. Vừa thoăn thoắt đôi tay, chị Anh (quê Nghệ An) tâm sự: Thay cây mới chú ơi, năm nay không trang trí nhiều, nhưng có những nơi trang trí thế này cũng có không khí hơn, đỡ chán.

Những nữ công nhân trồng cây trong công viên, tô điểm một góc thành phố thêm xuân. Vừa thoăn thoắt đôi tay, chị Anh (quê Nghệ An) tâm sự: “Thay cây mới chú ơi, năm nay không trang trí nhiều, nhưng có những nơi trang trí thế này cũng có không khí hơn, đỡ chán”.

Chú Nhẫn - công nhân vệ sinh tại công viên 30/4 khuân rác đổ vào thùng. Khi được hỏi đã chuẩn bị Tết cho gia đình chưa, chú cươi nói: Dọn dẹp nơi công cộng cho mọi người chơi Tết là niềm vui của tôi, còn ở nhà tôi đơn giản mà, chuẩn bị một loáng là xong ngay.

Chú Nhẫn – công nhân vệ sinh tại công viên 30/4 khuân rác đổ vào thùng. Khi được hỏi đã chuẩn bị Tết cho gia đình chưa, chú cười nói: “Dọn dẹp nơi công cộng cho mọi người chơi Tết là niềm vui của tôi, còn ở nhà tôi đơn giản mà, chuẩn bị một loáng là xong ngay”.

Những người thợ sửa giày như người nghệ sĩ đường phố, vừa sửa chữa chỗ hỏng vừa phục chế sáng tạo. Một người thợ có thâm niên hơn 20 năm trong nghề cho biết: Nghề này giáp Tết lại càng nhộn nhịp hơn thường lệ, bởi nhu cầu tân trang, thay sửa của người dân tăng cao. Chúng tôi làm vừa có tiền, vừa phục vụ sở thích. Nhiều đôi giày tưởng phải bỏ đi, nhưng sửa lại có diện mạo khác, trông như mới.

Những người thợ sửa giày như người nghệ sĩ đường phố, vừa sửa chữa chỗ hỏng vừa phục chế sáng tạo. Một người thợ có thâm niên hơn 20 năm trong nghề cho biết: “Nghề này giáp Tết lại càng nhộn nhịp hơn thường lệ, bởi nhu cầu tân trang, thay sửa của người dân tăng cao. Chúng tôi làm vừa có tiền, vừa phục vụ sở thích. Nhiều đôi giày tưởng phải bỏ đi, nhưng sửa lại có diện mạo khác, trông như mới”.

Thời điểm cuối năm tất bật song những người lao động bình dị vẫn miệt mài khắp các nẻo đường mưu sinh, tận dụng ngày giáp Tết để mang thêm về nhà những món quà tình thân.

Thời điểm cuối năm tất bật song những người lao động bình dị vẫn miệt mài khắp các nẻo đường mưu sinh, mang đến sắc xuân cho thành phố.

Hà Thanh (Ảnh: Đặng Tuấn)

realme 7 và realme 7 Pro trang bị bộ 4 camera, trong đó camera chính 64 megapixel cảm biến Sony thông minh và nhiều tính năng cải tiến. realme 7 series trang bị camera chính 64 megapixel khẩu độ f/1.8 cùng cảm biến Sony IMX682, giúp hình ảnh chất lượng ổn định. Bên cạnh đó, ống kính góc siêu rộng 8 megapixel cho góc nhìn trong ảnh rộng lớn hơn, camera chụp siêu cận cảnh 2 megapixel “bắt gọn” những chủ thể bé nhỏ, camera chân dung B&W 2 megapixel tạo hiệu ứng bokeh và đo độ sâu trường ảnh. Cụm camera của realme 7 series còn được trang bị chống rung UIS và UIS Max giảm thiểu rung lắc cho video mượt mà, ổn định hơn. Nếu thích chụp cuộc sống đời thường, tính năng ống góc rộng và cả góc hẹp có sẵn của realme 7 sẽ giúp bạn thoả sức sáng tạo nên những bộ ảnh ấn tượng.

Mới cập nhật

Vinhomes Ocean Park

Tổng quan   Giá bán   Vị trí   Tiện ích   Mặt bằng   Thông tin liên hệ   Tải bảng giá & trọn bộ tài liệu dự án

Cùng chuyên mục