Những động lực giúp The Global City gia tăng giá trị

Tốc độ hoàn thiện cơ sở hạ tầng, chuỗi tiện ích sắp ra mắt và dòng vốn ngoại tạo động lực tăng trưởng cho The Global City thời gian tới.

Đại diện Masterise Homes cho biết sự kiện khai trương giai đoạn 1 của khu nhạc nước tại đại đô thị The Global City đã nhận được những phản hồi tích cực của nhiều khách hàng. Sau tháng ngâu, dự án dự kiến đón những động lực tăng trưởng mới từ thông tin hạ tầng hoàn thiện cùng loạt tiện ích sắp ra mắt.

Khu nhạc nước vừa ra mắt giai đoạn 1 tại The Global City. Ảnh: Masterise Homes

Hạ tầng tăng tốc hoàn thiện

The Global City có hai mặt tiền giáp hai trục đường quan trọng bậc nhất khu Đông Sài Gòn gồm cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây và đường Đỗ Xuân Hợp – tuyến đường trục kết nối xuyên suốt thành phố mới Thủ Đức (Quận 9 cũ). Nhờ vị trí chiến lược đó, đại đô thị được hưởng lợi từ nhiều công trình giao thông huyết mạch đang được Chính phủ và UBND TP HCM đầu tư mạnh.

Trong đó, Bộ Giao thông Vận tải đề ra mục tiêu hoàn thành mở rộng cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây vào năm 2025. Giai đoạn 1 của dự án đã hoàn thành vào tháng 6/2016 với quy mô 4 làn xe, lưu lượng phương tiện tham gia tăng trung bình 10% một năm. Dự kiến hết năm 2025, tuyến cao tốc mở rộng sẽ đi vào vận hành cùng lúc với giai đoạn 1 sân bay Long Thành, góp phần thúc đẩy hạ tầng kết nối của TP HCM trong khu vực và quốc tế. Riêng sân bay Long Thành dự kiến phục vụ 100 triệu hành khách một năm khi đi vào hoạt động.

Đường song hành cao tốc TP HCM – Long Thành – một trong những công trình giao thông trọng điểm của TP Thủ Đức. Ảnh: Quỳnh Trần

Ngoài ra, Bộ Giao thông Vận tải đề nghị UBND TPHCM nghiên cứu, chuẩn bị đầu tư mở rộng tuyến phạm vi từ nút giao An Phú tới Vành đai 2. Quy hoạch mở rộng nhiều tuyến đường đô thị cũng được thúc đẩy hoàn thiện như đường Đỗ Xuân Hợp lên 60m, đường Nguyễn Duy Trinh lên 30m, đường Liên Phường kết nối xuyên tâm. Những thông tin quy hoạch hạ tầng giao thông được kỳ vọng tạo động lực phát triển cho khu Đông TP HCM, thu hút lưu lượng giao thông và gia tăng giá trị cho các dự án thuộc khu vực trong đó có The Global City.

Loạt tiện ích sắp ra mắt

Cuối năm nay, Masterise Homes dự kiến khai trương khu nhà mẫu kiêm trung tâm tiện ích phong cách sống (lifestyle hub) và đưa vào hoạt động toàn bộ hệ thống kênh đào nhân tạo dài 2 km tại The Global City. Đến đầu năm 2023, toàn bộ hệ thống công viên cây xanh ven kênh cũng được hoàn thiện và đi vào vận hành.

Giai đoạn 2023-2024 là thời điểm nhiều tiện ích hạ tầng quy mô lớn được triển khai tại khu đô thị như trung tâm thương mại hạng A rộng 123.000m2, bệnh viện và trường học quốc tế.

Khu nhà mẫu kiêm trung tâm tiện ích phong cách sống (lifestyle hub) chuẩn bị ra mắt vào cuối năm nay. Ảnh: Masterise Homes

Chuỗi tiện ích mới được nhà phát triển kỳ vọng sẽ là “thỏi nam châm” thu hút du khách và người dân đến với The Global City, hình thành trung tâm mới tại khu Đông TP HCM. Trong đó phân khu nhà phố SOHO sẽ hưởng lợi nhiều nhất với vị trí tiếp cận hệ thống tiện ích dễ dàng. Theo ước tính của Masterise Homes, quy mô dân cư tại đại đô thị có thể lên tới 37.000 người, trở thành nguồn khách hàng tiềm năng dồi dào, giúp gia tăng giá thuê của khu nhà phố Soho.

“Sau khi có thêm khu nhạc nước và đại nhạc hội The Fountain Festival, sự quan tâm của nhà đầu tư với dự án càng mạnh mẽ hơn. Một số người bạn của tôi ở Hà Nội cũng hỏi về The Global City”, anh Hà, một nhà đầu tư tại TP HCM cho hay.

Thu hút dòng vốn ngoại

Theo ông Gibran Bukhari, Giám đốc khối Kinh doanh, Masterise Homes, một động lực khác giúp tăng giá trị cho The Global City chính là dòng vốn ngoại. Ông cho hay trong hai năm qua, mặc dù nhu cầu đầu tư bất động sản của các khách hàng nước ngoài vào thị trường Việt Nam có sự giảm sút do dịch bệnh, song khi thế giới đang mở cửa trở lại, Masterise Homes tự tin mang những sản phẩm của mình ra thị trường quốc tế để giới thiệu và thu hút đầu tư.

Masterise Homes ký kết hợp tác với Druce, đơn vị tư vấn bất động sản hàng đầu đến từ Anh. Ảnh: Masterise Homes

Hiện đơn vị này đã có kế hoạch chào bán những sản phẩm cao tầng của The Global City ra các thị trường quốc tế, thông qua hợp tác với Druce, đối tác kinh doanh đến từ Anh.

“Tệp khách hàng nước ngoài hứa hẹn góp phần tăng sức nóng và giá trị đầu tư cho đại đô thị” ông Gibran nói.

Diệp Anh

  TẢI BẢNG GIÁ & TÀI LIỆU DỰ ÁN

  Hotline tư vấn: 0964.62.6681
  Gửi thông tin trực tiếp qua ĐIỆN THOẠI / ZALO sau 5 phút.
  5/5 - (28620 bình chọn)

   TẢI BẢNG GIÁ + TÀI LIỆU

   Gửi thông tin trực tiếp qua ĐIỆN THOẠI / ZALO sau 5 phút