Một dự án tại Đà Nẵng sắp có trung tâm y học tái tạo

Trung tâm y học tái tạo điều trị bằng liệu pháp tế bào gốc AAA Intelligent Heathcare nằm trong một dự án cao tầng do Gotec Land đầu tư.

Theo đại diện chủ đầu tư Gotec Land, trung tâm y học tái tạo này mất hơn 15 tháng để đàm phán cùng các đối tác từ Thái Lan, Mỹ. Ban quản trị trung tâm này cũng vừa thành lập tháng 7 vừa qua, gồm các chuyên gia đầu ngành như Thạc sĩ, bác sĩ Lê Minh Quang, thành viên Hiệp hội bác sĩ gia đình Mỹ (AAFP), Hiệp hội bác sĩ tiểu đường lâm sàng Anh (ABCD); Tiến sĩ, bác sĩ Thein Htut – đại diện từ đối tác Thái Lan và ông Anne de Fraye – đại diện đối tác từ Mỹ cùng với lãnh đạo từ chủ đầu tư dự án.

Đại diện thành viên ban quản trị nhận định, Đà Nẵng là một trong những thị trường tiềm năng hội tụ đủ các điều kiện để phát triển du lịch y tế (medical tourism) nhưng vẫn chưa được khai thác tối đa. Lĩnh vực không chỉ đòi hỏi về ứng dụng khoa học công nghệ tiên tiến trên thế giới, mà hơn hết, chất lượng, vị trí lựa chọn để phát triển mô hình này cùng các đối tác phối hợp là yếu tố tạo nên sự khác biệt giữa medical tourism và các ngách khác.

Medical tourism là mô hình du lịch nghỉ dưỡng kết hợp chăm sóc sức khỏe với các liệu pháp y tế hiện đại không xâm lấn bằng phương pháp tế bào gốc, nhằm mang lại những trải nghiệm thư giãn, đồng thời phòng ngừa các tác nhân gây bệnh hoặc sử dụng các liệu pháp thẩm mỹ làm đẹp không cần nghỉ dưỡng trong thời gian du lịch. Các cơ sở điểm đến của mô hình du lịch này tại Việt Nam hiện tại chưa có đầu tư và phát triển đồng bộ, do đó, tính hiệu quả và bền vững của mô hình này vẫn chưa có sự đột phá trên thị trường khu vực.

Tại Đà Nẵng, thị trường du lịch dần phục hồi trở lại sau dịch. Thống kê của Sở Du lịch TP Đà Nẵng cho biết, trong 6 tháng đầu năm, số lượt du khách cơ sở lưu trú phục vụ ước đạt hơn 1,32 triệu lượt, tăng 33,6% so với cùng kỳ 2021. Trong bối cảnh đó, việc phát triển trung tâm AAA Intelligent Heathcare được kỳ vọng sẽ góp phần đa dạng hóa các mô hình du lịch và mở ra sân chơi mới cho các ngành du lịch Đà Nẵng cũng như Việt Nam.

Trung tâm AAA Intelligent Healthcare nằm trong một dự án cao tầng ở cung đường ven biển Nguyễn Tất Thành, Đà Nẵng. Ảnh minh họa: Gotec Land

Trung tâm AAA Intelligent Healthcare nằm trong một dự án cao tầng ở cung đường ven biển Nguyễn Tất Thành, Đà Nẵng. Ảnh minh họa: Gotec Land

Đại diện Gotec Land cho hay, đối tác phối hợp triển khai mô hình y học tái tạo tại dự án là một trong những đơn vị dẫn đầu thế giới về y học tái tạo, không chỉ của châu Á mà còn là điểm đến medical tourism của nhiều khách hàng hạng sang từ châu Âu, Mỹ, Australia, Đài Loan… Sắp tới, chủ đầu tư này sẽ công bố thông tin các đối tác quốc tế đang đồng hành cùng dự án tại Đà Nẵng.

Ông Lê Minh Quang, cố vấn y khoa của trung tâm này đánh giá, các nhà đầu tư nước ngoài luôn có những quy chuẩn khắt khe trong việc lựa chọn đối tác làm việc. Sự thành công của dự án mang khoáng nóng vào lòng căn hộ tại TP HCM cho thấy Gotec Land nghiêm túc trong việc theo đuổi việc việc phát triển bền vững, tập trung vào con người, tạo giá trị cho khách hàng về mặt phục hồi sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Đồng quan điểm, đại diện GotecLand nhấn mạnh, việc hợp tác với những tên tuổi lớn trong mảng y học tái tạo không chỉ khẳng định tầm nhìn chiến lược dài hạn, mà còn là yếu tố nhân văn trong việc ưu tiên đầu tư cho sức khỏe, kéo dài tuổi thọ và nâng cao chất lượng cuộc sống con người tại nơi phát triển dự án của chủ đầu tư.

Ghi dấu ấn bằng mô hình sản phẩm mới lạ, mới đây, tập đoàn này cũng giành giải thưởng Best Innovative Developer Vietnam 2022 (Nhà phát triển bất động sản đổi mới sáng tạo tốt nhất Việt Nam 2022) do Dot Property Vietnam Awards trao tặng.

Tâm Anh

  TẢI BẢNG GIÁ & TÀI LIỆU DỰ ÁN

  Hotline tư vấn: 0982.497.846
  Gửi thông tin trực tiếp qua ĐIỆN THOẠI / ZALO sau 5 phút.  5/5 - (11157 bình chọn)

   TẢI BẢNG GIÁ + TÀI LIỆU

   Gửi thông tin trực tiếp qua ĐIỆN THOẠI / ZALO sau 5 phút