Kết hậu cho gia đình không được đi máy bay

Có thể bạn quan tâm

MỹGia đình Erik được máy bay riêng đến tận nơi đón, đưa đến điểm cần dừng chân và đề nghị đón gia đình anh trở về khi kết thúc hành trình.

Hôm 1/4, vợ chồng anh Erik Harvey và cậu con trai hai tuổi rưỡi lên máy bay từ Denver về Austin. Biết quy định trên máy bay là trẻ hai tuổi trở lên phải đeo khẩu trang, mỗi ngày, vợ Erik luyện cho con đeo ít nhất hai hoặc ba lần. Nhưng lần nào cậu bé cũng ném nó đi.

Dẫu vậy, ngày đặt vé đã đến, họ buộc phải ra sân bay. Hai vợ chồng hy vọng ở đó con trai nghe lời. Đúng như kỳ vọng, khi bước lên máy bay, cậu bé ngoan ngoãn nghe lời, nhưng ngồi vào chỗ, cậu lại tháo nó ra. Tiếp viên hàng đi ngang qua đề nghị họ đeo lại khẩu trang cho con, nếu không phải xuống máy bay.

Vì không thể ép con, họ đành quay lại phòng chờ.

Vợ chồng Erik chụp ảnh với phi công Peck trong chuyến bay cứu trợ miễn phí. Ảnh: Fox5.

Vợ chồng Erik chụp ảnh với phi công Peck trong chuyến bay “cứu trợ” miễn phí. Ảnh: Fox5.

Hãng hàng không sau đó giải thích rằng, luật liên bang yêu cầu tất cả khách hàng từ hai tuổi trở lên phải đeo khẩu trang khi ở sân bay và trên máy bay. Quy định đã được thông báo cho khách hàng ở nhiều khu vực, bao gồm cả trong quy trình đặt chỗ, làm thủ tục, lên máy bay và nhắn tin trước chuyến bay.

Ông bố trẻ Erik đã quay lại sự cố trong video dài 18 phút, đăng lên mạng xã hội, để làm bài học kinh nghiệm cho mọi người. Video thu hút 1.000 lượt xem, trong đó, có người bạn cũ của gia đình, tên James Peck. “Tôi cũng có gia đình nên hiểu không dễ gì yêu cầu con nhỏ ngoan ngoãn trên chuyến bay. Bắt chúng đeo khẩu trang liên tục cũng là một thách thức”, người đàn ông có 7 năm kinh nghiệm phi công, nói.

Anh quyết định giúp đỡ gia đình Erik bằng cách lái chiếc máy bay hai động cơ của mình đến Denver đón ba người và đưa họ đến Austin, hoàn toàn miễn phí.

Thậm chí, Peck còn đề nghị sẽ đưa gia đình Erik quay lại Denver sau khi kết thúc hành trình.

Nhật Minh (Theo Fox5)

Mới cập nhật

Lightland Hải Tiến

Chủ đầu tư Light Land chính thức mở bán đất nền Light Land Hải Tiến tại Khu dân cư...

Cùng chuyên mục