Hyundai triệu hồi gần 100.000 xe Genesis nguy cơ cháy

Có thể bạn quan tâm

Mỹ94.646 xe bao gồm Hyundai Genesis 2015–2016 và Genesis G80 2017-2020 bị triệu hồi do lỗi ở hệ thống ABS.

Cụ thể, những xe trên có nguy cơ chập mạch trong mô-đun ABS dẫn đến hỏa hoạn, kể cả khi xe đang đỗ hoặc đang di chuyển. Hiện tại, Hyundai đang điều tra nguyên nhân gây ra hiện tượng đoản mạch ở mô-đun ABS. Chủ xe có thể nhìn thấy hoặc ngửi thấy mùi khói hoặc biểu tượng kiểm tra động cơ, kiểm tra ắc-quy sáng trước khi hỏa hoạn bắt đầu.

Hyundai cho biết hiện không có vụ tai nạn hoặc thương tích nào được báo cáo. Cho đến nay đã có hai vụ cháy xe liên quan ở Mỹ và không có ở các nước khác. Hyundai sẽ bắt đầu thông báo cho các chủ sở hữu về việc triệu hồi vào đầu tháng 5. Cho đến lúc đó, nhà sản xuất ôtô khuyến cáo nên đỗ xe bên ngoài và tránh xa các tòa nhà.

Mẫu xe trong diện triệu hồi. Ảnh: Hyundai

Mẫu xe trong diện triệu hồi. Ảnh: Hyundai

Trước đó, Kia đã triệu hồi một số xe có nguy cơ cháy nổ trong vài năm qua. Kể từ 2015, Kia và Hyundai đã triệu hồi sáu triệu xe vì nguy cơ cháy nổ hoặc hỏng động cơ. Hồi 2019, cơ quan chức trách Mỹ cho rằng Kia và Hyundai đang có 3 triệu xe có nguy cơ cháy nổ và yêu cầu mức phạt 210 triệu USD bên cạnh việc buộc thu hồi các xe bị ảnh hưởng.

Kia phủ nhận kết luận này, nhưng đồng ý trả tiền phạt để tránh một cuộc chiến pháp lý.

Ánh Dương (theo Caranddriver)

Mới cập nhật

Cùng chuyên mục