Hấp lực của bất động sản trung tâm TP HCM

Trước những biến động của tình hình kinh tế thế giới, bất động sản vẫn được giới đầu tư quan tâm, đặc biệt là sản phẩm tại trung tâm các thành phố lớn.

Trong báo cáo cập nhật “Triển vọng kinh tế thế giới” mới nhất, Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) đã hạ dự báo tăng trưởng GDP toàn cầu năm 2022 xuống còn 3,2%, giảm so với mức dự báo 3,6% hồi tháng 4. Trong khi đó, tỷ lệ lạm phát ở các thị trường mới nổi và các nước đang phát triển lại được dự báo lên tới 9,5% năm 2022, tăng so với mức 8,7% mà IMF đưa ra hồi tháng 4.

Những bất ổn vĩ mô toàn cầu có tác động không nhỏ đến kinh tế Việt Nam. Giá cả của nhiều loại nguyên vật liệu trong nước liên tục tăng trong thời gian gần đây khiến các doanh nghiệp và nhà đầu tư đều gặp khó khăn. Thị trường chứng khoán cũng như các kênh đầu tư khác gặp không ít thách thức.

Tuy nhiên, giữa bối cảnh đó, bất động sản vẫn có sức hấp dẫn với nhà đầu tư quốc tế. Theo số liệu của Bộ Xây dựng, tính đến cuối tháng 6, bất động sản vẫn xếp thứ hai trong số các ngành thu hút nhiều vốn đầu tư nước ngoài nhất với 3,15 tỷ USD, chiếm đến 22,5% tổng số vốn đăng ký. Ông Đỗ Duy Thành – quản lý Bộ phận Tư vấn Đầu tư Savills Hà Nội đánh giá, điều này cho thấy các nhà đầu tư nước ngoài vẫn đặt niềm tin vào môi trường đầu tư Việt Nam, cụ thể là lĩnh vực bất động sản.

Đặc biệt, thị trường M&A bất động sản tiếp tục có những diễn biến lạc quan. Đáng chú ý, tính riêng phân khúc nhà ở, TP HCM là địa phương có hoạt động sôi nổi nhất trong 7 tháng đầu năm.

Giới chuyên gia nhìn nhận động lực để nhà đầu tư FDI đổ đến Việt Nam là sự hồi phục của nền kinh tế năng động, cùng hiệu lực đang được phát huy cao độ của các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới. Điều đó góp phần giúp Việt Nam thu hút thêm vốn FDI cho các lĩnh vực kinh tế nói chung và bất động sản nói riêng trong thời gian tới.

Thêm vào đó, đầu tư công cũng sẽ tiếp tục tạo đà cho cả nền kinh tế nói chung và thị trường bất động sản nói riêng. Tính riêng quý I năm nay, Bộ Giao thông – Vận tải đã giải ngân gần 7.500 tỷ đồng cho nhiều dự án hạ tầng trọng điểm. Dự kiến cả năm 2022, mức giải ngân lên đến 50.300 tỷ đồng, đẩy nhanh việc hoàn thành nhiều dự án có vai trò kết nối liên vùng và quốc tế.

Sức hấp dẫn của bất động sản có nguyên nhân quan trọng từ việc ngành này có những đặc trưng phù hợp để được xem là nơi trú ẩn an toàn, giúp nhiều người bảo toàn tài sản trong giai đoạn thị trường có những diễn biến khó đoán.

polyad

Phối cảnh tổng thể dự án như The Grand Manhattan (quận 1, TP HCM). Ảnh phối cảnh: Novaland

Trong bối cảnh bất động sản Việt Nam vẫn thu hút sự quan tâm của giới đầu tư, thì các dự án ở trung tâm các thành phố lớn có nhiều điều kiện thuận lợi để thu hút nhà đầu tư và người có nhu cầu ở thực.

The Grand Manhattan của Novaland tại 100 Cô Giang, quận 1, TP HCM là một dự án điển hình. Tiếp giáp hai mặt tiền của đường Cô Bắc và Cô Giang tại trung tâm quận 1, dự án đáp ứng tiêu chí quan trọng của giới đầu tư bất động sản là vị trí đắc địa. Các căn hộ tại dự án đáp ứng tiêu chí an cư và kinh doanh, được nhiều khách hàng thu nhập cao chọn mua.

Ưu thế của những dự án như The Grand Manhattan là việc cư dân có thể thụ hưởng các giá trị của vị trí trung tâm. Trung tâm TP HCM luôn là khu vực có nhiều cái “nhất”: kinh tế sầm uất, hạ tầng hiện đại, giao thông tiện lợi, dịch vụ cao cấp, nhịp sống năng động và sự giao thoa văn hóa đa dạng. Đây là những điều kiện thuận lợi để các doanh nhân, nhà ngoại giao hay người nổi tiếng dễ dàng kết nối, làm việc.

polyad

Phối cảnh tiện ích tại The Grand Manhattan. Ảnh phối cảnh: Novaland

“Sống ở The Grand Manhattan, ngay trung tâm của thành phố lớn nhất cả nước và đang trên đường trở thành một siêu đô thị mang tầm khu vực, cư dân có ưu thế trong việc nắm bắt và dẫn đầu các xu hướng – điều đặc biệt quan trọng trong bối cảnh các trào lưu thuộc nhiều lĩnh vực đang thay đổi nhanh hơn, sâu sắc hơn”, đại diện Novaland chia sẻ.

Đơn cử, một kiến trúc sư có thể hiểu rõ nhu cầu, hành vi, kỳ vọng của thế hệ mới về xu hướng nhà ở tại các đô thị lớn, giúp họ “bắt mạch” thị trường chuẩn xác, đưa ra các ý tưởng được khách hàng đón nhận. Trong khi đó, một nhà đầu tư có thể dễ dàng kết nối với các chuyên gia hàng đầu, những người thường sinh sống ở trung tâm để nhận được các tham vấn giá trị, giúp nắm bắt và đón đầu cơ hội.

Các nhà đầu tư nhận định, trong giai đoạn thị trường nhiều biến động, bất động sản ở trung tâm các thành phố lớn luôn chiếm ưu thế. Đây cũng là tiền đề quan trọng để các dự án như The Grand Manhattan đóng vai trò bảo toàn vốn hiệu quả, là một kênh đầu tư có khả năng sinh lời hấp dẫn.

  TẢI BẢNG GIÁ & TÀI LIỆU DỰ ÁN

  Hotline tư vấn: 0982.497.846
  Gửi thông tin trực tiếp qua ĐIỆN THOẠI / ZALO sau 5 phút.  5/5 - (33636 bình chọn)

   TẢI BẢNG GIÁ + TÀI LIỆU

   Gửi thông tin trực tiếp qua ĐIỆN THOẠI / ZALO sau 5 phút