Gamuda Land mong muốn mở rộng quy mô

Gamuda Land mong muốn mở rộng quy mô

Sau hơn một thập kỷ thành công với hai đại đô thị tại Hà Nội và TP HCM, Gamuda Land tiếp tục mở rộng quy mô khi thâm nhập thị trường Bình Dương.

Ông Angus Liew – Chủ tịch Hội đồng thành viên Gamuda Land Việt Nam cho biết doanh nghiệp đã mua lại một dự án thành phần thuộc siêu dự án thành phố mới tại TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Dự án tọa lạc sát khu trung tâm hành chính mới của Bình Dương, cận kề các tiện ích giáo dục, sức khỏe, thể thao tiêu chuẩn quốc tế. Chủ đầu tư đến từ Malaysia kỳ vọng, khi đi vào hoạt động, dự án sẽ đáp ứng nhu cầu dân cư và thương mại ngày càng tăng nhanh của thành phố.

Gamuda Land mong muốn mở rộng quy mô

Trung tâm hành chính mới Bình Dương. Ảnh: Quỳnh Trần.

Gamuda Land là nhánh phát triển bất động sản của Gamuda Berhad – tập đoàn xây dựng có lịch sử gần nửa thế kỷ, quy mô lớn của Malaysia và Đông Nam Á, tập trung vào các dự án hạ tầng giao thông quy mô.

Khi vừa bước chân vào thị trường Việt Nam 15 năm trước, Gamuda Land mạnh tay mua hai quỹ đất lớn ở Hà Nội và TP HCM. Cụ thể, Gamuda Land chi gần 8.600 tỷ đồng vốn đầu tư ban đầu cho khu đô thị Gamuda City tại quận Hoàng Mai, Hà Nội và 3.600 tỷ đồng cho Celadon City ở quận Tân Phú, TP HCM.

Đến nay, hai dự án này đã trở thành những khu đô thị quốc tế kiểu mẫu nổi bật, đồng thời là các “lá phổi xanh” trong lành của hai thành phố. Từ nền tảng đó, đơn vị mong muốn có thêm cơ hội phát triển nhiều dự án hơn nữa ở Việt Nam để triển khai phương thức quy hoạch tổng thể. Đồng thời, đa dạng hóa danh mục sản phẩm tại Việt Nam như các dự án phức hợp cao tầng, nhà ở kết hợp thương mại…

Dự án Celadon City của Gamuda Land là một trong những khu đô thị xanh đáng sống hàng đầu tại TP HCM. Ảnh: Gamuda Land

Dự án Celadon City của Gamuda Land là một trong những khu đô thị xanh đáng sống hàng đầu tại TP HCM. Ảnh: Gamuda Land

Theo đại diện Gamuda Land, tại thị trường bất động sản Việt Nam, khuynh hướng đầu tư đang có sự chuyển dịch. Các chủ đầu tư đẩy mạnh phát triển dự án đến các khu vực vùng ven với số lượng sản phẩm dồi dào. Động lực chính đến từ các dự án hạ tầng giao thông làm tăng kết nối giữa các khu vực, tốc độ đô thị hóa nhanh chóng và nhu cầu nhà ở ngày càng cao.

Chung xu hướng di cư về đô thị vệ tinh của thị trường địa ốc, chủ đầu tư đến từ Malaysia nhắm đến những khu vực vệ tinh của Hà Nội và TP HCM có cơ sở hạ tầng kết nối tiềm năng và điều kiện kinh tế – xã hội phát triển. Đặc biệt, Chính phủ đẩy mạnh vốn đầu tư cho các dự án hạ tầng kết nối như hoạt dự án hạ tầng ở TP HCM, các tỉnh giáp ranh là điểm đến hấp dẫn đối với các nhà đầu tư.

Ông Angus Liew, Chủ tịch Hội đồng thành viên Gamuda Land Việt Nam. Ảnh: Gamuda Land

Ông Angus Liew, Chủ tịch Hội đồng thành viên Gamuda Land Việt Nam. Ảnh: Gamuda Land

“Việt Nam đang tham gia nhiều hiệp định thương mại quốc tế như EVFTA, EVIPA, CPTPP. Ở khía cạnh kinh tế vi mô, với tất cả các hiệp định thương mại quốc tế này, Việt Nam là một điểm đến rất tốt để đầu tư, kinh doanh. Bên cạnh đó, tôi nhận thấy xu hướng ngày càng tăng người dân Việt Nam đòi hỏi môi trường sống tốt hơn. Những yếu tố nguồn cầu cao đó khiến Việt Nam trở thành địa điểm lý tưởng cho các nhà đầu tư bất động sản”, ông Angus Liew nhận định.

Hoài Phong

  TẢI BẢNG GIÁ & TÀI LIỆU DỰ ÁN

  Hotline tư vấn: 0982.497.846
  Gửi thông tin trực tiếp qua ĐIỆN THOẠI / ZALO sau 5 phút.  5/5 - (15619 bình chọn)

   TẢI BẢNG GIÁ + TÀI LIỆU

   Gửi thông tin trực tiếp qua ĐIỆN THOẠI / ZALO sau 5 phút