‘Dịch vụ quản lý tài sản giúp tăng giá trị bất động sản’

Có thể bạn quan tâm

Dịch vụ quản lý tài sản giúp bảo toàn chất lượng và tối ưu hóa nguồn lợi tài chính cho người mua nhà, theo đại diện Masterise Property Management.

Ông Julian Wyatt – Giám đốc Điều hành Công ty Masterise Property Management cho biết, quản lý tài sản là bài toán khó với những nhà đầu tư nắm trong tay nhiều bất động sản nhưng lại không có nhiều thời gian để quản lý. Dịch vụ quản lý tài sản ra đời nhằm giúp người mua nhà giải bài toán này.

Với 33 năm kinh nghiệm quản lý và vận hành bất động sản tại Anh và châu Á, từng làm việc tại Hong Kong cho Savills và CBRE, ông Julian Wyatt chia sẻ về dịch vụ quản lý vận hành bất động sản, đặc biệt là dịch vụ quản lý tài sản nhằm tối đa hóa lợi nhuận khi sinh sống, cho thuê và bán lại tài sản.

Ông Julian Wyatt - Giám đốc Điều hành công ty Masterise Property Management. Ảnh: Masterise Property Management.
Ông Julian Wyatt – Giám đốc Điều hành công ty Masterise Property Management. Ảnh: Masterise Property Management.

– Ông có thể chia sẻ những lợi ích cụ thể của dịch vụ quản lý tài sản trong lĩnh vực bất động sản, đặc biệt với các nhà đầu tư, thưa ông?

– Dịch vụ quản lý tài sản sẽ giúp các nhà đầu tư kiểm soát tài sản của mình thuận tiện hơn. Đối với các nhà đầu tư sở hữu nhiều bất động sản, họ rất cần một đơn vị giúp họ quản lý tốt hơn tài sản hiện tại. Dịch vụ này hỗ trợ trọn gói từ việc nhận bàn giao nhà từ chủ đầu tư, bố trí nhà thầu và chọn nhà thiết kế để giúp chủ nhà hoàn thiện và trang bị căn hộ. Dịch vụ còn quản lý người thuê căn hộ, gia hạn cho thuê hoặc quản lý các giao dịch trên thị trường.

– Phụ trách Masterise Property Management – một trong những đơn vị tiên phong với dịch vụ quản lý tài sản tại Việt Nam, ông nhìn thấy tiềm năng của dịch vụ này như thế nào với thị trường trong nước?

– Nghiên cứu của chúng tôi đã cho thấy một số khó khăn lẫn thách thức trong việc cung cấp dịch vụ quản lý bất động sản tại Việt Nam. Vì thế chúng tôi muốn mang đến một giải pháp hiệu quả và toàn diện cho những cá nhân đang sở hữu nhiều bất động sản có giá trị ròng cao nhưng không có thời gian đảm trách việc cho thuê và quản lý bất động sản của mình.

Trách nhiệm của Masterise Property Management là giám sát tài sản của khách hàng một cách chặt chẽ, giúp họ bảo toàn và tiếp tục gia tăng giá trị tài sản. Khi thị trường phát triển đến cấp độ mà người mua tăng và phát sinh nhiều nhu cầu mới, việc cung cấp dịch vụ này tại thị trường Việt Nam là bước phát triển tất yếu.

Dịch vụ quản lý tài sản của Masterise Property Management giúp bảo dưỡng và gia tăng giá trị bất động sản. Ảnh phối cảnh: Masterise Homes.
Dịch vụ quản lý tài sản của Masterise Property Management giúp bảo dưỡng và gia tăng giá trị bất động sản. Ảnh phối cảnh: Masterise Homes.

– Tuy nhiên sự kết hợp giữa Masterise Group – nhà đầu tư bất động sản, và Masterise Property Management – đơn vị quản lý bất động sản, có gây ra sự chồng chéo nào trong quy trình đầu tư và quản lý không?

– Câu trả lời là không, thậm chí hoàn toàn ngược lại. Cùng công ty mẹ là Masterise Group, Masterise Property Management thừa hưởng sự hiểu biết sâu sắc về đặc thù của từng dự án và các nhóm đối tượng khách hàng, từ đó xây dựng nên hệ sinh thái bất động sản mang tiêu chuẩn quốc tế với các sản phẩm và dịch vụ thích hợp, nhằm tiếp tục gia tăng giá trị cho các nhà đầu tư.

Từ phía nhà phát triển, Masterise Homes tin tưởng một sản phẩm bất động sản khi được chăm sóc và bảo dưỡng thường xuyên sẽ luôn có giá trị vượt trội trong một thị trường sôi nổi và cạnh tranh cao. Trong khi đó Masterise Property Management được xây dựng với nền tảng kinh nghiệm từ các thị trường phát triển, nhằm đảm bảo tiêu chuẩn quốc tế luôn được duy trì xuyên suốt, từ đó tối ưu hóa tài sản và mang lại nguồn lợi lâu dài cho khách hàng. Tham vọng của chúng tôi là nâng cao tiêu chuẩn quản lý bất động sản tại Việt Nam lên tầm vóc quốc tế.

Dự án Lumière riverside tại Thảo Điền được tích hợp dịch vụ quản lý tài sản. Ảnh phối cảnh: Masterise Homes.
Dự án Lumière riverside tại Thảo Điền được tích hợp dịch vụ quản lý tài sản. Ảnh phối cảnh: Masterise Homes.

– Vậy việc tích hợp dịch vụ này vào dự án Lumière Riverside sẽ tạo ra cơ hội nào cho khách hàng?

– Lumière riverside là dự án bất động sản hạng sang với chất lượng thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế. Khách hàng của dự án này chắc chắn sẽ có những yêu cầu khắt khe. Chính vì thế, chúng tôi tập trung phát triển dịch vụ quản lý tài sản nhằm tối ưu hoá tiềm năng gia tăng giá trị.

Sở hữu vị trí đắc địa tại Thảo Điền, Lumière riverside được định vị là dự án phức hợp đầy tiềm năng cho các dịch vụ cho thuê mặt bằng kinh doanh, trung tâm thương mại, đặt trụ sở văn phòng. Dịch vụ quản lý tài sản (Asset Management) sẽ thay mặt chủ sở hữu điều hành tài sản để tạo ra nguồn thu cho chủ nhân dựa trên việc cho thuê ngắn, dài hạn hoặc mua bán chuyển nhượng. Song song đó, dịch vụ còn đảm bảo tài sản sẽ được định giá phù hợp dựa trên tiềm năng của thị trường, từ đó tìm kiếm người thuê hoặc đối tác kinh doanh phù hợp.

‘Dịch vụ quản lý tài sản giúp tăng giá trị bất động sản’
Dự án Lumière riverside hứa hẹn mang đến trải nghiệm vượt trội cho cư dân. Ảnh phối cảnh: Masterise Homes.

– Tầm nhìn kiến tạo phong cách sống tinh tế tại Lumière riverside được phản ánh thế nào trong dịch vụ quản lý tài sản?

– Ngoài dịch vụ quản lý tài sản, Masterise Property Management còn tích hợp quản lý căn hộ – Property Management, dịch vụ trợ giúp đặc biệt theo một số tiêu chuẩn của khách sạn, mang đến những trải nghiệm sống sang chuẩn mực, chẳng hạn như dịch vụ sảnh Concierge, dịch vụ đặt chỗ, đặt tiện ích và quản lý theo yêu cầu từng cá nhân, dịch vụ dọn phòng riêng và mua sắm…

Chúng tôi tin rằng những tiện ích đặc biệt này sẽ tạo nên nhiều giá trị hữu hình giúp nâng cao chất lượng sống tại dự án, từ đó gia tăng vị thế lẫn tiềm năng về giá trị của chủ đầu tư lẫn cư dân tương lai đang sở hữu bất động sản tại Lumière riverside.

Bảo Khánh

Mới cập nhật

Sunshine Green Iconic

Sunshine Green Iconic là dự án tổ hợp căn hộ cao cấp 4.0 và căn hộ skyvilla đẳng cấp...

Cùng chuyên mục