Chung tay góp tiếng cười giúp trẻ hở hàm ếch phẫu thuật

Có thể bạn quan tâm

Bạn có thể chia sẻ ảnh, video vui cười, đóng góp 100.000 tiếng cười giúp trẻ hở hàm ếch phẫu thuật trong chương trình “1 tiếng cười – 1 hi vọng”.

Ở Việt Nam, khoảng 700 trẻ sinh ra thì có một em bị dị tật hở môi, hàm ếch. Dị tật này khiến các em gặp khó khăn trong ăn uống, hô hấp, dẫn đến nhiều vấn đề về sức khỏe như suy hô hấp, suy dinh dưỡng. Các em còn có thể cảm thấy mặc cảm, tự ti về ngoại hình. Hơn ai hết, phụ huynh mong muốn con có nụ cười trọn vẹn để tự tin vui đùa với bạn bè và cuộc sống tích cực hơn.

Không ít các em trong số đó có hoàn cảnh khó khăn nên chưa có điều kiện phẫu thuật. Các chương trình thiện nguyện trở thành điểm sáng hỗ trợ cho nhiều gia đình có con nhỏ bị hở môi, hàm ếch có cơ hội được phẫu thuật. Hành trình quyên góp 100.000 tiếng cười là một trong những nỗ lực mà tổ chức Operation Smile và Con Bò Cười phát động nhằm kêu gọi mọi người chung tay mang đến cơ hội phẫu thuật miễn phí cho các em.

Cứ mỗi tiếng cười bạn chia sẻ cùng hashtag#1tiengcuoi #1hivong là đóng góp một tiếng cười vào hành trình quyên góp 100.000 tiếng cười (tương đương một tỷ đồng) cùng Con Bò Cười mang hy vọng cho trẻ dị tật hở môi, hàm ếch bẩm sinh có nụ cười trọn vẹn và lành lặn.

Để đóng góp tiếng cười, bạn chỉ cần chia sẻ bức ảnh hoặc video có hình ảnh bạn cười (ảnh selfie hoặc ảnh chụp chung với bất kỳ ai) lên trang facebook cá nhân ở chế độ công khai kèm hashtag #1tiengcuoi #1hivong.

HÌNH ẢNH BÉ TÊN GÌ, Ở ĐÂU ĐƯỢC PHẨU THUẬT MIỄN PHÍ TỪ CHƯƠNG TRÌNH THIỆN NGUYỆN NÀY VÀO NĂM NÀO. XIN ẢNH CHẤT LƯỢNG.

Bé Ngân (bên trái) và Ly (bên phải) sau khi được Tổ chức Operation Smile phẫu thuật vào năm 2003-2005, 2007-2008. Ảnh: Operation Smile.

Một tấm ảnh cười có thể được ghi lại bất cứ khi nào, bất cứ nơi đâu và ngay trong khoảnh khắc hằng ngày. Đó là tiếng cười ấm áp trong mỗi gia đình, tiếng cười rôm rả của người bạn lâu ngày gặp nhau hay sự vui tươi xóa đi bầu không khí căng thẳng sau giờ làm việc.

Hành trình “1 tiếng cười – 1 hy vọng” sẽ kết thúc vào ngày 30/4/2021. Bạn có thể chia sẻ tiếng cười và lan tỏa hành trình ý nghĩa này đến nhiều bạn bè, người thân… để chạm đích 100.000 tiếng cười trước ngày kết thúc, chung tay mang lại tiếng cười trọn vẹn cho trẻ em bị hở môi, hàm ếch.

Chia sẻ hình ảnh cười hỗ trợ chi phí trẻ hở môi, hàm ếch được phẫu thuật. Ảnh: Unsplash.com.

Chia sẻ hình ảnh, video cười trên facebook cá nhân hỗ trợ chi phí trẻ hở môi, hàm ếch được phẫu thuật. Ảnh: Unsplash.com.

Chương trình “1 tiếng cười – 1 hy vọng” nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 100 năm Con Bò Cười. Quyên góp 100.000 tiếng cười hỗ trợ chi phí phẫu thuật cho trẻ em bị hở môi, hàm ếch là hoạt động tiếp nối cho hành trình đóng góp lâu dài cho xã hội của nhãn hàng. Con Bò Cười mong muốn biến sứ mệnh lan tỏa tiếng cười và sự tích cực của nhãn hàng thành hành động ý nghĩa.

Ngọc An

Mới cập nhật

Cùng chuyên mục