Chủ nhà hàng đăng tin tuyển dụng kẻ trộm

Có thể bạn quan tâm

MỹÔng Carl Wallace, đăng lên mạng xã hội bức ảnh chụp tên trộm, cùng lời nhắn “vui lòng ghé qua xin việc, có nhiều cơ hội tốt hơn so với con đường bạn đã chọn”.

4h sáng ngày 3/4, nhà hàng do ông Carl làm chủ ở Augusta, Georgia, bị đột nhập. Cánh cửa bị đập nát còn tên trộm đã bỏ chạy trong vòng 45 giây mà không thu được gì, khi nghe chuông báo động vang lên.

Cửa ra vào nhà hàng bị trộm đập vỡ. Ảnh: Carl Wallace.

Cửa ra vào nhà hàng bị trộm đập vỡ. Ảnh: Carl Wallace.

Ông chủ phải dậy vào nửa đêm, đến nhà hàng dọn dẹp đống hỗn độn để mở cửa vào 11 giờ sáng hôm sau. Không chỉ nhà hàng của Carl, theo dữ liệu từ camera, tên trộm đã nhắm vào ít nhất hai doanh nghiệp khác, gần đó.

Ông Carl Wallace cho hay, ban đầu rất tức giận và thất vọng, nhưng sau đó “thấy tiếc” cho kẻ đột nhập.

“Tôi tin mọi thứ xảy ra đều có lý do…Tôi tiếc vì con đường người này lựa chọn trong cuộc đời anh ta. Bạn có nghĩ về những nguy hiểm mà người này tự đặt mình vào mỗi khi đi trộm”, ông nói.

Carl cho rằng tên trộm có lẽ chưa từng được trao một cơ hội việc làm và luôn bị đánh giá thấp. Anh ta hẳn đang phải vật lộn với cuộc sống hoặc khó khăn về tiền bạc.

Hình ảnh tên trộm đột nhập nhà hàng của ông Carl. Ảnh: Carl Wallace.

Hình ảnh tên trộm đột nhập nhà hàng của ông Carl. Ảnh: Carl Wallace.

Tối cùng ngày, ông Carl lên trang cá nhân trên mạng xã hội, đăng bức ảnh chụp tên trộm qua màn hình camera, cùng bức ảnh cánh cửa bị đập vỡ.

Ông viết: “Xin vui lòng ghé qua để xin việc. Không có cảnh sát, không có câu hỏi. Hãy ngồi xuống và nói về cách chúng tôi có thể giúp bạn và sửa chữa con đường bạn đang đi”.

Cuối bài viết, Carl Wallace để lại số điện thoại cá nhân của mình.

“Phải tha thứ cho nhau và cố gắng tìm ra cách tốt hơn vì đã có quá nhiều hận thù trên thế giới này… Chúng ta không hiểu những vấn đề và khó khăn của nhau trong cuộc sống”, ông chủ nhà hàng chiêm nghiệm.

Nhật Minh (Theo CNN/kentonline)

Mới cập nhật

Eurowindow Twin Parks

Chủ đầu tư Eurowindow chính thức ra mắt dự án Eurowindow Twin Parks Trâu Quỳ – Gia Lâm với...

Cùng chuyên mục