Chạy miễn phí ủng hộ 1.000 đồng mỗi km cho miền Tây

Có thể bạn quan tâm

Hoàn thành mỗi km, runner đã đóng góp 1.000 đồng vào chương trình chống biến đổi khí hậu.

Với mục tiêu giảm bớt tác động của hạn mặn, VnExpress phối hợp với Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) tổ chức giải chạy ảo mang tên “Cùng miền Tây vượt hạn mặn”. Thông qua mỗi bước chạy, runner sẽ đóng góp vào chương trình chống hạn mặn do EVNSPC triển khai.

Theo đó, với mỗi km mà runner hoàn thành, doanh nghiệp đóng góp 1.000 đồng vào quỹ.

Đồng thời, mỗi runner đăng ký tham gia giải tương ứng với một cây xanh (trị giá 100.000 đồng) được trồng tại miền Tây và một số tỉnh thành phía Nam từ nguồn tài trợ của Tổng công ty Điện lực miền Nam. Sau một ngày mở cổng, đã có gần 1.000 người đăng ký tham dự miễn phí.

Đăng ký tham gia chạy để ủng hộ chống hạn mặn tại đây

Dự kiến sau 100.000 km đầu tiên, EVNSPC sẽ ủng hộ số tiền tương ứng là 100 triệu đồng và trên 3.000 cây xanh (trị giá 300 triệu đồng). Toàn bộ số tiền và cây xanh sẽ được chuyển đến các khu vực khó khăn nhất sau khi giải chạy kết thúc.

Vận động viên trên đường chạy VM Quy Nhơn 2020. Ảnh: VnExpress Marathon.

Hiện gần 1.000 người đã tham gia giải sau một ngày mở đăng ký. Ảnh: VnExpress Marathon.

Nhiều năm chứng kiến hạn mặn ở miền Tây, ông Nguyễn Phước Đức, Tổng Giám đốc EVNSPC cho biết, hoạt động hỗ trợ giảm ảnh hưởng của biến đổi khí hậu cần có sự chung tay của cả cộng đồng, doanh nghiệp thể hiện trách nhiệm xã hội. Chạy bộ là một trong những cách truyền tải thông điệp bảo vệ môi trường cộng đồng nhanh chóng và hiệu quả.

“Những hỗ trợ trực tiếp đến bà con vùng hạn mặn sẽ giúp họ tìm đúng cách và nhanh chóng vượt qua khó khăn. Trồng cây xanh, tiết kiệm năng lượng đóng vai trò quan trọng trong việc chống biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường sống, tạo lợi ích lâu dài cho đời sống người dân”, ông Nguyễn Phước Đức nói.

Điểm đến của “Cùng miền Tây vượt hạn mặn” là các tỉnh chịu tác động của khô hạn và xâm nhập mặn khốc liệt các năm qua. EVNSPC lên kế hoạch mang nước sạch và những thiết bị lọc nước trao quà đến bà con vùng hạn mặn, đồng thời đồng hành cùng chương trình trồng hơn 10.000 cây xanh năm 2021.

Bà Lê Thị Hí, 72 tuổi, ở huyện Ba Tri, Bến Tre nhổ cỏ cho bò ăn trên cánh đồng khô nứt nẻ. Ảnh: Hữu Khoa.

Bà Lê Thị Hí, 72 tuổi, ở huyện Ba Tri, Bến Tre nhổ cỏ cho bò ăn trên cánh đồng khô nứt nẻ hồi tháng 3/2020. Ảnh: Hữu Khoa.

Chiến dịch “Cùng miền Tây vượt hạn mặn” không chỉ góp phần hỗ trợ tinh thần, vật chất cho người dân miền Tây thông qua những bước chạy mà còn là cơ hội giúp runner duy trì thói quen tập luyện, tăng cường sức khoẻ, lan tỏa tinh thần thể thao đến mọi người xung quanh.

Bên cạnh tinh thần chạy vì cộng đồng, top 20 runner dẫn đầu giải sẽ nhận các phần quà từ EVNSPC. Trong đó, giải nhất trị giá 3 triệu đồng, cùng nhiều giải phụ, tổng giá trị 15 triệu đồng.

Giải chạy ảo sẽ mở cổng đăng ký miễn phí trong 3 tuần, bắt đầu từ 7/4 đến 28/4. Runner có thể chạy ngay sau khi hoàn thành đăng ký thông tin và kéo dài trong 21 ngày. Giải kết thúc vào 19/5.

Runner lựa chọn chạy tích luỹ theo 4 cự ly: 10km, 21km, 42km, 100km, 150km. Trong thời gian của giải, runner có thể chạy không giới hạn số lần, miễn sao tích luỹ đủ số quãng đường đã đăng ký, với tốc độ trung bình từ 3 phút/km đến 12 phút/km (pace 3:00 đến 12:00). Khoảng dao động của tốc độ cho phép người chạy bộ có thể vừa chạy vừa đi bộ khi cần thiết, do đó phù hợp với cả những người mới bắt đầu với môn thể thao này.

Ứng dụng Strava kết nối với nền tảng V-Race của VnExpress sẽ ghi nhận kết quả. Khi hoàn thành đăng ký thông tin trên trang V-Race, người chơi cần kết nối tài khoản với Strava.

Thành Dương

Mới cập nhật

Vinhomes Symphony

Vinhomes Symphony là dự án chung cư cao cấp của Tập đoàn VinGroup nằm trong khu đô thị Vinhomes...

Cùng chuyên mục