Cách xóa cụm từ mới tìm kiếm trên Google

Tính năng Quick Delete xóa cụm từ mới tìm kiếm trên Google mới được cập nhật cho tất cả các tài khoản để người dùng có thể xóa tất cả những nội dung tìm kiếm trong vòng 15 phút, bao gồm cả những trang web mà chúng ta truy cập. Đặc biệt trên ứng dụng Google người dùng sẽ thực hiện nhanh chóng mà không cần phải truy cập vào cài đặt tài khoản hay phải xóa từng mục như trước đây. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách xóa cụm từ mới tìm kiếm trên Google.

Hướng dẫn xóa từ mới tìm kiếm trên Google điện thoại

Trước hết người dùng mở ứng dụng Google trên điện thoại rồi nhấn vào ảnh đại diện cá nhân.

Ảnh đại diện

Lúc này hiển thị giao diện tùy chọn cho tài khoản Google cá nhân, nhấn Xóa 15 phút trước.

Xóa 15 phút trước

Ngay lập tức bạn sẽ nhìn thấy thông báo xóa Nhật ký tìm kiếm khỏi tài khoản Google của bạn. Trong trường hợp người dùng muốn dừng quá trình xóa này lại thì nhấn nút Hủy. Khi xóa xong, Google sẽ xóa toàn bộ từ khóa tìm kiếm và website đã truy cập trong 15 phút gần nhất (trừ lịch sử duyệt web trên Google Chrome).

Thông báo đã xóa

Hướng dẫn xóa lịch sử tìm kiếm Google PC

Với phiên bản trên Google máy tính thì chúng ta sẽ được lựa chọn xóa lịch sử tìm kiếm trong khoảng thời gian nhất định, hay xóa toàn bộ lịch sử tìm kiếm cho tài khoản Google.

Bước 1:

Người dùng truy cập vào link dưới đây để vào trang quản lý hoạt động tài khoản Google của mình.

  • Trang quản lý hoạt động Google cá nhân

Bước 2:

Trong giao diện mới, người dùng sẽ nhìn thấy dòng Tìm kiếm hoạt động của bạn. Chúng ta nhấn vào nút Xóa như hình dưới đây.

Xóa tìm kiếm

Bước 3:

Lúc này hiển thị các tùy chọn xóa dữ liệu Google như chọn khoảng thời gian chưa hoạt động cần xóa trong 1 tiếng trước, 1 ngày trước, tất cả hoặc tự chọn phạm vi thời gian theo ngày. Chúng ta lựa chọn kiểu xóa trên Google để thực hiện hành động.

Tùy chọn xóa

Điều này sẽ giúp người loại bỏ hoạt động không chỉ trên Google tìm kiếm mà còn của rất nhiều ứng dụng Google khác.

Xóa dữ liệu ứng dụng

Kết quả sau khi xóa thì toàn bộ dữ liệu lịch sử của tài khoản Google sẽ không còn nữa.

Thông báo đã xóa

QTM-CN

QTM-ĐM