Cách khai thác hiệu quả nguồn dữ liệu doanh nghiệp

Có thể bạn quan tâm

Hệ thống máy chủ HPE Apollo 6500 Gen10 Plus giúp tăng hiệu suất làm việc, hỗ trợ đảm nhận các khối lượng công việc phức tạp.

Dữ liệu là động lực của sự đổi mới trong nền kinh tế kỹ thuật số. Cùng với quá trình số hóa, trí tuệ nhân tạo (AI) đang biến đổi cách chúng ta suy nghĩ, cộng tác và vận hành thế giới, giúp giải quyết các vấn đề phức tạp một cách nhanh chóng.Tăng sức cạnh tranh từ phát huy sức mạnh dữ liệu doanh nghiệp

Khi tiến hành số hóa, mỗi ngày doanh nghiệp thu về một lượng dữ liệu khổng lồ. Môi trường cạnh tranh ngày càng khốc liệt buộc các nhà quản trị phải tìm cách khai thác hiệu quả nguồn dữ liệu đó trong thời gian nhanh nhất, kéo theo nhu cầu về Điện toán hiệu năng cao (HPC) và Trí tuệ nhân tạo (AI) tăng mạnh.

Các lĩnh vực như dịch vụ tài chính, chăm sóc sức khỏe và khoa học đời sống, sản xuất và bán lẻ đang trải qua sự chuyển đổi lớn khi các tổ chức đầu tư vào hạ tầng công nghệ để giúp doanh nghiệp hoạt động nhanh hơn, thông minh hơn, đồng thời cũng mang tới cho khách hàng những trải nghiệm số thực tế.

Cách khai thác hiệu quả nguồn dữ liệu doanh nghiệp
Trí tuệ nhân tạo (AI) đang biến đổi cách chúng ta suy nghĩ, cộng tác và vận hành thế giới.

Lúc này, doanh nghiệp cần hệ thống hạ tầng mạnh mẽ có thể hỗ trợ đa dạng các công nghệ bộ xử lý và khối lượng công việc sử dụng nhiều dữ liệu trong kiến trúc, hội tụ phân tích, trí tuệ nhân tạo (AI) và điện toán hiệu năng cao (HPC), mở khóa tiềm năng dữ liệu, giúp doanh nghiệp ra quyết định nhanh chóng và chính xác.

Tăng tốc cùng máy chủ HPE Apollo 6500 Gen10 Plus

Được xây dựng cho điện toán Exascale, hệ thống HPE Apollo 6500 Gen10 Plus giúp tăng hiệu suất làm việc, hỗ trợ đảm nhận các khối lượng công việc trọng yếu phức tạp, đồng thời cải thiện tính linh hoạt của hệ thống với thiết kế tùy chỉnh để giảm chi phí và cung cấp khả năng phục vụ tốt nhất.

HPE Apollo 6500 Gen10 Plus tận dụng khả năng xử lý mạnh mẽ của GPU NVIDIA A100 Tensor Core và bộ xử lý AMD EPYC thế hệ thứ hai để loại bỏ áp lực lên cơ sở hạ tầng kế thừa và trao quyền cho sự đổi mới theo hướng dữ liệu.

Bộ xử lý đồ họa (GPU) NVIDIA A100 đảm bảo độ trễ thấp với thông lượng cao để tăng tốc các giải pháp tính toán. Với lõi Tensor thế hệ thứ ba, NVIDIA A100 có thể mở rộng quy mô lên đến hàng nghìn GPU một cách hiệu quả, đồng thời với công nghệ GPU đa phiên bản NVIDIA (MIG), có thể được chia thành bảy phiên bản GPU riêng biệt để tăng tốc khối lượng công việc đa dạng. NVIDIA A100 cung cấp những cải tiến lớn về Tensor Core và công việc chính xác gấp đôi, mang lại tốc độ xử lý nhanh hơn 4,2 lần so với các thế hệ trước.

Máy chủ HPE Apollo 6500 Gen10 Plus.
Máy chủ HPE Apollo 6500 Gen10 Plus.

Bên cạnh đó, HPE Apollo 6500 Gen10 Plus còn tối đa hóa việc sử dụng GPU với số lượng lên tới 16 GPU trên mỗi máy chủ để nhanh chóng nắm bắt, phân tích và vận hành nhanh gọn, mượt mà, bất kể yêu cầu về khối lượng công việc HPC và AI. NVIDIA NVLink thiết lập kết nối liền mạch giữa các GPU để chúng có thể hoạt động cùng nhau như một bộ tăng tốc mạnh mẽ. Các kết nối NVLink cung cấp giao tiếp chuyên dụng cho phép bộ nhớ di chuyển từ GPU sang GPU. Một A100 hỗ trợ tối đa 12 kết nối NVLink cho tổng băng thông 600 gigabyte mỗi giây.

Bộ xử lý AMD EPYC thế hệ thứ hai cung cấp băng thông lớn và số lượng lõi cao để liên tục cung cấp các GPU ngốn dữ liệu. Các bộ vi xử lý tần số cao này được tích hợp với NIVIDIA Mellanox HDR InfiniBand bổ sung thêm tới 200 gigabit/giây băng thông cho mỗi hai GPU, vì vậy ngay cả các doanh nghiệp hoạt động ở cấp độ cụm cũng có thể giao tiếp với tốc độ gấp đôi. Máy chủ 4 GPU được tối ưu hóa đầu tiên của HPE, mang lại hiệu suất giá tốt cho HPC. Ngoài ra, với việc cung cấp 8 GPU được làm mới với AMD 2P, doanh nghiệp có thể khai thác tối đa 16 GPU PCIe, nhiều hơn hai lần so với HPE đã hỗ trợ trước đây.

HPE Apollo 6500 Gen10 Plus cung cấp các tùy chọn lưu trữ phong phú, với tối đa 16 thiết bị lưu trữ có thể truy cập phía trước, ổ cứng thể rắn SAS/SATA và tối đa sáu ổ NVMe để truy cập dữ liệu nhanh hơn trong khi tiêu thụ ít năng lượng hơn. Theo kế hoạch, HPE tung ra các giải pháp mới đến hết quý một sẽ có 16 ổ NVMe cho băng thông lớn hơn gần 6 lần. Giờ đây, khách hàng của HPE có thể khai thác tần số và khả năng xử lý mạnh mẽ của máy tính tăng tốc để giảm đáng kể thời gian tìm hiểu.

Thế Đan (Nguồn: HPE)

HPE Việt Nam và Nvidia tổ chức hội thảo trực tuyến với chủ đề Tăng tốc đột phá cho tương lai Điện toán hiệu năng cao và Trí tuệ nhân tạo với HPE Apollo 6500 Gen10 Plus vào 10h ngày 24/3. Sự kiện giúp khách hàng tìm hiểu cách thức hoạt động cũng như tiềm năng của hệ thống HPE Apollo Gen10 Plus trong việc khai thác hiệu quả nguồn dữ liệu, giúp doanh nghiệp đón đầu công nghệ và sẵn sàng cho mọi thử thách. Chi tiết tham khảo tại đây.

Mới cập nhật

Legacy Hill Hòa Bình

Legacy Hill Hòa Bình là dự án biệt thự nghỉ dưỡng sinh thái ven đô do Công ty TNHH MTV...

Cùng chuyên mục