BMW sẽ vẫn trung thành với động cơ đốt trong

Có thể bạn quan tâm

Hãng cho rằng nhu cầu xe sử dụng động cơ đốt trong vẫn còn cao trong vài năm tới vì thế hãng sẽ tiếp tục theo đuổi.

Đây là những dự đoán của giám đốc điều hành BMW Oliver Zipse. Vì thế, hãng xe Đức sẽ không từ bỏ dòng xe nhiên liệu truyền thống. Điều đó không có nghĩa BMW không theo đuổi quá trình phát triển và chuyển đổi xe điện. Trong tháng 3, hãng xe Đức đã ra mắt mẫu sedan i4 chạy điện với 530 mã lực. Tuy nhiên, BMW chưa sẵn sàn cho việc chuyển đổi toàn bộ dòng sản phẩm sang xe điện.

Mẫu series 8 của BMW. Ảnh: BMW

Mẫu series 8 của BMW. Ảnh: BMW

Đối với các mẫu xe thân thiện với môi trường, BMW chủ yếu tập trung vào plug-in hybrid hơn là điện hoàn toàn, nhưng phần lớn doanh số của hãng vẫn là xe sử dụng động cơ đốt trong. Thậm chí vẫn có thể bắt gặp những chiếc V8 và V12 trên các mẫu xe hiệu năng cao. Trong tương lai, các mẫu xe dùng động cơ đốt trong sẽ biến mất nhưng BMW sẽ vẫn còn những xe sử dụng động cơ đốt trong nữa sắp ra mắt.

Trái ngược với BMW, giám đốc điều hành Audi, Marcus Duesman nói: “Về cơ bản, Audi sẽ không còn phát triển động cơ đốt trong”. Hãng sẽ tiếp tục cập nhật dòng động cơ hiện tại của mình, cho phép chúng đáp ứng các quy tắc thắt chặt khí thải. Điều này cũng giống như định hướng và tuyên bố của nhiều hãng xe trên thế giới.

Ánh Dương (theo Car and Driver)

Mới cập nhật

BRG Diamond Residence

Chủ đầu tư Tập đoàn BRG chính thức mở bán dự án chung cư BRG Diamond Residence 25 Lê...

Cùng chuyên mục