Bí mật trong Apple Store

Có thể bạn quan tâm

Cựu nhân viên Apple tiết lộ rằng họ có thể tặng khách hàng một “điều ngạc nhiên và thích thú” nếu người mua hàng lịch sự.

Mạng xã hội TikTok đang lan truyền video với chủ đề “Những bí mật mà chỉ nhân viên Apple mới biết”. Trong đó, Tani, cựu nhân viên làm việc trong Apple Store tiết lộ: “Đầu tiên, những khách hàng thô lỗ với nhân viên trong cửa hàng sẽ chịu thiệt. Máy móc của bạn vẫn sẽ được bảo hành, sửa chữa nhưng bạn có thể tốn thêm tiền vì hành vi kém lịch sự của mình”.

Bí mật bất ngờ trong Apple Store

 
 

Bí mật bất ngờ trong Apple Store

Cựu nhân viên Apple Store giải thích về bí mật bất ngờ dành cho khách hàng: Video: Taini.

Người này giải thích, mỗi nhân viên sẽ có quyền sử dụng một số chính sách đặc biệt dành cho khác hàng, được gọi là “điều ngạc nhiên và thích thú”. Họ có thể phá lệ hoặc ưu ái hơn cho những khách hàng “thật sự tuyệt vời”.

“Tôi đã gặp nhiều người đến cửa hàng với những chiếc iPhone bị hỏng vì vào nước. Họ không được phép đổi điện thoại mới mà không tính phí. Tuy nhiên, một số nhân viên đã dùng đặc quyền ‘điều ngạc nhiên và thích thú’, giúp người sửa không tốn bất kỳ chi phí nào”.

Video về bí mật trong Apple Store của Tani trở thành chủ đề bàn tán khắp mạng xã hội. Trên TikTok, video nhận được 115 nghìn lượt thích, gần 900 bình luận và 1,5 nghìn lượt chia sẻ. Nhiều diễn đàn, trang công nghệ lớn cũng đưa tin, bàn luận về nội dung này.

“Không ít người cho biết họ từng nhận được đặc cách này, một số cựu nhân viên của Apple Retail cũng xác nhận, nhưng Apple không đưa ra bình luận. Một số ý kiến cho rằng đây chỉ là chương trình đặc biệt trong một thời gian ngắn”, trang công nghệ Apple Insider viết.

Theo Cult of Mac, không có gì ngạc nhiên nếu Apple có chính sách bán hàng như vậy. Từ khi mở cửa năm 2001, Apple Store đã thay đổi hoàn toàn cách nhìn và hoạt động của các nhà bán lẻ. Họ luôn khiến nhân viên của mình chuyên nghiệp, đặc biệt, đảm bảo bất kỳ ai bước chân vào cửa hàng đều có những trải nghiệm tốt nhất.

Một số người từng làm việc trong môi trường bán lẻ xác nhận một số nhân viên Apple có quyền hạn nhất định trong việc ưu ái cho những khách hàng đặc biệt. Chẳng hạn, họ nhận đổi trả sản phẩm mà không cần bù tiền hoặc giảm giá cho những người ghé mua nhiều lần. Tuy nhiên, những điều này không có công thức rõ ràng.

Khương Nha

Mới cập nhật

Vinhomes Symphony

Vinhomes Symphony là dự án chung cư cao cấp của Tập đoàn VinGroup nằm trong khu đô thị Vinhomes...

Cùng chuyên mục