Bà 76 tuổi ‘hạ nốc ao’ kẻ tấn công mình trên phố

Có thể bạn quan tâm

MỹKết thúc trận đánh, bà Xiao Zhen Zie, 76 tuổi. bị bầm tím mắt, trong khi kẻ tấn công 39 tuổi đã phải nằm trên cáng, miệng chảy máu.

Hôm 18/3, cảnh sát San Francisco đã bắt giữ một người đàn ông tấn công vô cớ người đi đường tại khu China Town. Nạn nhân là bà Xiao Zhen Zie, một phụ nữ Trung Quốc, 76 tuổi.

Bà Zie cho biết, trong lúc đang đợi sang đường, bà bị một người đàn ông đấm vào người, không lý do, không cảnh báo trước. Theo phản xạ tự nhiên, bà dùng thanh gỗ ven đường đánh liên tục vào kẻ tấn công mình.

Bà lão chỉ về phía kẻ tấn công mình, vừa khóc, vừa chửi. Ảnh: Dennis ODonnell.

Bà lão chỉ về phía kẻ tấn công mình, vừa khóc, vừa mắng chửi. Ảnh: Dennis O’Donnell.

Một người đi thể dục ngang qua đã dùng điện thoại di động, ghi hình vụ tấn công. Trong video, bà Zie khóc, một tay đặt túi nước đá lên con mắt thâm tím, tay kia cầm thanh gỗ. “Hắn ta đánh tôi. Hắn ta đánh tôi. Tại sao lại đánh tôi”, bà quát lên bằng tiếng Quảng Đông. Trong khi người tấn công bà nằm trên cáng, máu chảy ra từ miệng,

“Rất đau đớn, rất sợ hãi và mắt mẹ tôi đang chảy máu. Con mắt bên phải vẫn không nhìn thấy”, con gái người phụ nữ tên Dong Mei Li nói. John Chen, cháu trai của bà Zie cho biết, vụ tấn công khiến bà của anh quá sợ hãi, không dám rời nhà.

Kẻ tấn công bị chảy máu miệng sau khi hành hung bà già 76 tuổi. Ảnh: Dennis ODonnell.

Kẻ tấn công bị chảy máu miệng sau khi hành hung bà già 76 tuổi. Ảnh: Dennis O’Donnell.

Cảnh sát Adam Lobsinger cho biết, nghi phạm là Steven Jenkins, 39 tuổi. Trước khi tấn công bà Zie, người này từng tấn công một người đàn ông gốc Việt, 83 tuổi. Một nhân viên bảo vệ đã đuổi theo Jenkins. Trong lúc tránh truy đuổi, anh ta đấm vào bà Zie.

Lobsinger cho biết, sau khi được điều trị tại bệnh viện, Jenkins đã bị tạm giam để điều tra về hành vi hành hung và ngược đãi người già.

Các nhà điều tra đang cố gắng xác định xem liệu kỳ thị chủng tộc có phải là một nguyên nhân gây ra các vụ tấn công hay không.

Các cuộc tấn công trong thời gian gần đây khiến cộng đồng người Mỹ gốc Á thêm lo ngại. Ngày càng nhiều người trở thành mục tiêu của các cuộc quấy rối và bạo lực, kể từ khi Covid-19 bắt đầu lây lan ở Mỹ vào năm ngoái.

Nhật Minh (Theo SCMP)

Mới cập nhật

Sunshine Green Iconic

Sunshine Green Iconic là dự án tổ hợp căn hộ cao cấp 4.0 và căn hộ skyvilla đẳng cấp...

Cùng chuyên mục