182 giải pháp, dịch vụ CNTT được trao giải thưởng Sao Khuê

Có thể bạn quan tâm

Giải thưởng Sao Khuê 2021 thu hút gần 300 đề cử, cao nhất từ khi chương trình ra đời, và tăng 57,8% so với năm 2020

Sau 2 tháng triển khai, chương trình Giải thưởng Sao Khuê 2021 do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) tổ chức đã hoàn thành ba vòng đánh giá là Sơ loại, Thuyết trình và Chung tuyển.

Sau vòng Sơ tuyển, 254 đề cử thuộc 140 doanh nghiệp được chọn tham gia vòng Thuyết trình tại Hà Nội và TP HCM trong tháng 3. Ngày 31/3, Hội nghị Chung tuyển đã diễn ra tại Hà Nội và chọn ra 182 sản phẩm, dịch vụ, nền tảng… để trao giải thưởng.

TS. Mai Liêm Trực, nguyên Thứ trưởng Bưu chính Viễn thông, là Chủ tịch Hội đồng Sao Khuê 2021.

TS. Mai Liêm Trực, nguyên Thứ trưởng Bưu chính Viễn thông, là Chủ tịch Hội đồng Sao Khuê 2021.

Ban tổ chức đánh giá, đa số các sản phẩm, giải pháp CNTT năm nay đều được cải tiến, nâng cấp với công nghệ mới AI, Big Data, IoT, blockchain, điện toán đám mây… Các đề cử cũng phản ánh sự đầu tư mạnh mẽ của các doanh nghiệp trong việc phát triển nền tảng số, với 22 nền tảng sẽ được vinh danh. Đây được coi là hướng phát triển đúng đắn, làm tiền đề hình thành các hệ sinh thái số cho các ngành, lĩnh vực trọng điểm, thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số quốc gia.

Trong số 182 giải thưởng, Ban tổ chức cũng đã xét trao Top 10 Sao Khuê 2021 dựa trên các tiêu chí về doanh thu – tăng trưởng, công nghệ – sáng tạo và mức độ tác động xã hội – hiệu quả – giải quyết bài toán của cuộc sống.

Giải thưởng Sao Khuê, ra đời năm 2004, được đánh giá là giải thưởng uy tín trong ngành CNTT, góp phần thúc đẩy sự tăng trưởng của sản phẩm, dịch vụ được vinh danh. Lễ công bố và trao giải thưởng Sao Khuê 2021 dự kiến được tổ chức ngày 24/4 tại Hà Nội.

Châu An

Mới cập nhật

Apec Mandala Sky Villas Kim Bôi

Chủ đầu tư tập đoàn Apec Group chính thức ra mắt dự án Apec Mandala Sky Villas Kim Bôi...

Cùng chuyên mục